Vịt trộn chua ngọt đậm đà thanh mát cho ngày cuối tuần

Vịt trộn chua ngọt đậm đà thanh mát cho ngày cuối tuần

Sau một tuần làm việc bận rộn, cuối tuần là thời gian để nấu cho gia đình những bữa ăn ngon. Thế nhưng trong muôn vàn lựa chọn, thịt vịt vẫn là một trong những món ăn được ưa thích. Mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt vịt xuất hiện cả trong những mâm cỗ,những ngày Tết đến xuân về hay những bữa ăn thường ngày. Bỏ qua những cách nấu nướng cầu kì, vịt trộn chua ngọt là món ăn nhanh gọn, dễ làm. Thích hợp cho cả những ngày hè nắng nóng hay mùa đông se lạnh, món ăn này được cả người lớn và trẻ nhỏ ưa thích.

“Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị”, lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam) cho biết. Vị lương y này đặc biệt nhấn mạnh, ăn thịt vịt rất hữu ích cho người suy nhược thể chất, mắc chứng chán ăn, bị sốt, phù nề cơ thể, người có thể chất yếu nhất là sau khi khỏi bệnh, bị đổ mồ hôi ban đêm, phụ nữ ít kinh nguyệt, sản phụ thiếu sữa…

Hãy cùng vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này với công thức đơn giản dưới đây nhé!1

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi vịt luộc

1 quả dưa chuột

3 quả ớt hiểm

Một ít rau mùi

Vài tép tỏi

30ml nước tương, 8ml giấm, 15ml dầu ớt, 5ml dầu mè, một ít muối, đường, bột nêm vị gà.

Cách làm:

Sơ chế vịt: Rửa sạch vịt, bóp muối rồi xả sạch nhiều lần. Các bạn có thể bóp cùng cả hỗn hợp muối, tiêu, gừng, rươụ trắng để hạn chế mùi hôi của thịt vịt, Việc sơ chế giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm hơn. Ngoài ra còn giúp món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Sau khi sơ chế sạch sẽ, luộc thịt vịt cho chín. Sau đó vớt ra, để nguội.

Thịt vịt xé thành sợi mỏng, vừa ăn. Dưa chuột rửa sạch thái sợi mỏng. Việc thái sợi dưa chuột sẽ giúp món ăn được hài hoà, thanh mát, giải ngấy tốt. Bên cạnh đó sẽ giúp dưa chuột thấm gia vị nhanh hơn, màu sắc đẹp mắt.

Cắt, xé sợi nguyên liệu.

Tỏi băm nhỏ, ớt thái sợi, rau mùi thái nhỏ. Cho nước tương vào bát, thêm giấm, dầu ớt, dầu mè, muối, đường, bột nêm vị gà vào trộn đều. Hỗn hợp thu được hơi sệt, có màu đỏ đẹp mắt. Có thể gia giảm lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình. Trộn đều hỗn hợp chuẩn bị bóp cùng thịt vịt đã xé sợi.

Làm hỗn hợp trộn cùng thịt vịt và dưa chuột.

Cho dưa chuột, thịt vịt, rau mùi, ớt, tỏi đã cắt vào bát to. Thêm hỗn hợp gia vị đã pha vào trộn đều tay, sao cho cả thịt vịt, dưa chuột cùng các nguyên liệu khác thấm đều gia vị .

Trộn đều tay.

Thành phẩm:

Thành phẩm thu được sẽ là một đĩa vịt trộn chua ngọt ngon miệng, đẹp mắt. Hài hoà cả màu sắc xanh của rau và dưa chuột, đỏ của ớt. màu thịt vịt . Thịt vịt mềm ngon, dưa chuột giòn giòn lại thấm đều gia vị trộn chua cay mặn ngọt rất lạ miệng.Vịt trộn chua ngọt cũng là món ăn kèm, giải ngấy tốt khi ăn cùng những món nướng, chiên rán, dầu mỡ. Đây là một món ăn dễ làm với những nguyên liệu có sẵn ngay trong căn bếp. Chỉ với vài bước đơn giản từ thịt vịt luộc đã có ngay một đĩa thịt vịt trộn chua ngọt ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.