Salad lườn ngỗng xông khói, món ăn chiều lòng bất cứ ai
Bạn đã từng nghe hoặc thưởng thức hương vị của món gan ngỗng áp chảo trứ danh? Tôi tin chắc món salad lườn ngỗng hun khói mới là món khiến bạn mê tít thò lò. Bởi không kén hương vị béo ngậy của gan ngỗng khiến vài người choáng ngợp, lường ngỗng hun khói như một món ăn trung hòa cay ngọt, béo thơm của lườn ngỗng. Hòa quyện với vị tươi mát của rau xanh. Làm tan chảy bất cứ trái tim của người thưởng thức. Dù là bạn có kén chọn đến đâu.
Nào, sao không cùng theo chân tôi, chúng ta vào bếp nhé. Hãy để món ăn thơm ngon tròn vị này kết thúc một ngày làm việc rã rời mệt mỏi. Và bạn lại tràn đầy năng lượng để lên dây cót khởi động đầy ấn tượng vào ngày hôm sau. Tôi hứa đấy!
Nguyên liệu làm salad lườn ngỗng hun khói
- 300gr lườn ngỗng hun khói
- 100gr đậu Hà Lan
- 50gr bắp hạt
- 1 quả bơ
- 10 quả cà chua bi
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 10 quả trứng cút
Nguyên liệu làm nước xốt
- 3 thìa canh giấm táo
- 3 thìa canh dầu ôliu
- 2 thìa canh đường trắng
- 1/3 thìa cà phê muối
- 1/3 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa canh tỏi băm
Cách làm salad lườn ngỗng hun khói
Sơ chế phần rau củ và lườn ngỗng hun khói
Bước 1: Áp chảo lườn ngỗng
Áp chảo lườn ngỗng hun khói được mua ở siêu thị bán sẵn. Lườn ngỗng nên được áp chảo 3 phút mỗi bên. Sau đó để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Hoàn thiện món ăn với rau xanh
Lặt xà lách, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích của bản thân và gia đình.
Nhặt cải mầm, rửa sạch, để ráo nước.
Chần đậu Hà Lan và bắp hạt qua nước sôi trong 3 phút sau đó vớt ra ngâm với nước đá lạnh để giữ độ giòn ngon của các thực phẩm
Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt thành hình vuông vừa miệng.
Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Không nên cắt cà chua bị nhỏ quá, sẽ bị chảy nước trong quá trình trộn hỗn hợp lại với nhau
Hành tây thái lát mỏng, nếu thái dày quá sẽ khiến sợi hành mang lại mùi vị nồng đậm, khó ăn.
Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi.
Dưa leo rửa sạch, cắt lát dài vừa ăn. Không nên cắt thành hình dạng tròn vì sẽ khiến dưa leo khó gắp.
Cà rốt thái sợi, sau đó đem đi luộc sơ để vẫn giữ nguyên các dưỡng chất có trong cà rốt.
Làm nước xốt salad lườn ngỗng xông khói bằng dầu giấm ôliu
Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu gồm giấm táo, dầu ôliu, đường, muối, tiêu, tỏi băm với nhau, khuấy đều lên cho gia vị tan ra. Sau đó để trong 10 phút khiến các gia vị hòa quyện vào nhau.
Trình bày và thưởng thức
Cho tất cả các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị cùng lườn ngỗng hun khói thái lát vào dĩa.
Rưới nước xốt lên trên và cùng thưởng thức món ăn nịnh vị, nịnh mắt này.
Lời kết..
Món ngon salad lườn ngỗng xông khói tròn vị, lại heathy không chứa nhiều calo sẽ là món khai vị chuẩn mực cho một bữa tối ngon lành. Hy vọng với hướng dẫn ngọn ngành ở trên sẽ giúp bạn thực hiện món ăn ngon lành cành đào này trong vòng 1 nốt nhạc. Thưởng thức cùng gia đình, bên cạnh là chén cơm thơm lành, nóng hổi cùng với những câu chuyện không đầu, không cuối trong ngày. Sẽ vang vọng cả tiếng cười giòn giã của tất cả các thành viên. Lan tỏa hương vị của gia đình, của hạnh phúc.
Nguồn: beptruong.edu.vn