Thịt gà tây chế biến có khó không? Hương vị khác biệt gì so với thịt gà ta? Chắc hẳn đây là câu hỏi nhiều người đặt ra và cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự e ngại nên đã bỏ lỡ thực phẩm tươi ngon này.
Gà tây rất ngon nếu bạn biết chế biến đúng cách. Và được người dân châu Âu, châu Mỹ sử dụng rất nhiều bởi chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng chứa trong đó. Chính vì vậy, nếu bạn đang chần chừ không biết nên mua gà tây về chế biến thì hành đông luôn nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Với món gà tây xào lăn nguyên liệu quá sức đơn giản. Chạy ù ra chợ hay những siêu thị mini là đã có ngay. Đối với gà tây hệ thống siêu thị chưa có, bạn có thể liên hệ một số trang trại cung cấp gà tây hoặc cửa hàng thực phẩm.
– Thịt gà tây: 500gr
– Ớt: 3 quả
– Sả: 4 nhánh
– Tỏi: 3 nhánh
– Hành tím: 3 nhánh
– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, bột cà ri, dầu ăn,…
2. Cách thực hiện món Gà tây xào lăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Công đoạn đầu tiên sau khi chuẩn bị đó là sơ chế nguyên liệu.
Bạn có thể chọn phần thịt ức hoặc lườn, đùi để xào. Sơ chế sạch sẽ gà tây sau khi mua về. Bạn có thể dùng một ít muối, gừng hay rượu chà xát lên bề mặt da để loại bỏ mùi hôi tanh, bụi bẩn và rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo.
Bạn ướp gà với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café tiêu, 2 thìa café muối, sả cắt nhỏ, 2 thìa café dầu ăn, ớt băm nhuyễn. Trộn đều thịt gà và gia vị, ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho thật ngấm.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị.
- Sả rửa sạch, đập dập, thái lát nhỏ.
- Ớt rửa sạch, một phần băm nhuyễn còn một phần lọc hết hạt và thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện món gà tây xào lăn
Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, chín vàng. Kế tiếp cho sả, ớt vào cùng với 2 thìa café bột cà ri. Đảo sơ qua trong khoảng 30 giây.
Tiếp theo cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều. Bạn xào thịt gà với lửa vừa và đảo đến khi thịt săn lại. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa. Tiếp tục xào đến khi gà dậy mùi thơm và chín thì tắt bếp.