Bún ngan nấu với măng tươi, ngon mê tơi

Bún ngan nấu với măng tươi, ngon mê tơi

Bún ngan nấu với măng tươi là món ăn giàu chất dinh dưỡng. Thích hợp cho cả gia đình quây quần bên nhau vào buổi sáng cuối tuần nói không với bận rộn. Ngoài là thức ăn ngon, thịt ngan có thể điều trị được chứng bệnh hư lao và nhiệt bệnh, tiểu tiện bất lợi cũng như bổ ngũ tạng và thủy đạo. Bên cạnh đó, nếu bạn là người khó lên cân thì hãy kiên trì ăn các món nấu từ ngan trong vòng 1 tuần. Đảm bảo hiệu quả rõ rệt hơn các thứ thuốc không rõ nguồn gốc nhiều. Bạn chuẩn bị giấy bút chưa, chúng ta bắt đầu nhé!

 Nguyên liệu làm bún ngan nấu măng

  • Ngan: 1 con
  • Bún tươi, nên chọn bún sợi nhỏ
  • Măng tươi
  • Hành lá, mùi tàu, húng chó
  • Rượu trắng
  • Chanh, tỏi, ớt, gừng, hành tím
  • Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Cách làm bún ngan nấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngan sau khi làm sạch đem sát muối rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi của ngan. Bạn cũng có thể bóp ngan cùng rượu trắng và gừng giã nhỏ để khử mùi hôi tanh. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

khử mùi hôi của ngan
khử mùi hôi của ngan

Hành lá, mùi tàu, húng cho nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ớt sừng đem thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Măng tươi mua về đem rửa sạch rồi luộc qua sau đó xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc ngan

thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín
thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín

Ngan sau khi làm sạch cho vào nồi sạch, thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi ngan chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng.

Bước 3: Xào măng

Bắc chảo sạch lên bếp, sau đó cho thêm chút dầu ăn sau đó đổ măng vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần măng xào vào nồi nước luộc ngan lúc nãy.

Xào măng

Tiếp đục đun sôi nồi nước luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung kín khoảng 20 phút sau thì đun lại khoảng 30 phút nữa là được.

Bước 4: Pha nước mắm

Món bún ngan măng sẽ thơm ngon, tròn vị hơn khi ăn kèm nước mắm tỏi ớt cay cay. Cách pha nước chấm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như: nước mắm cốt, tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh.

Có thể tham khảo thêm trên mạng để có tỉ lệ pha nước mắm thần thánh, chấm ngan ngon lành.

Bước 5: Thưởng thức thôi nào!

Bún tươi trần qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp thịt ngan đã chặt lên trên rồi thêm chút hành lá, mùi tàu và chan nước dùng của ngan ngập mặt bún. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bún ngan với măng tươi đầy hương vị hấp dẫn cho cả gia đình vào cuối tuần.

Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng sẽ tạo ra cảm nhận khó quên. Kể cả cho những đứa con lớn lên, lập nghiệp xa quê vẫn hay nhớ về tô bún ngan măng tươi của mẹ, của bà, không đâu sánh bằng. Để bắt đầu cuộn tròn mình mơ về những ngày xưa, để níu giữ và trân trọng khoảnh khắc cả gia đình cùng quây quần bên nhau. Bên cạnh là tô bún nghi ngút khói.

Xem thêm:

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.