Những cách giúp cho gà chọi tăng độ máu chiến mà bạn nên biết

Những cách giúp cho gà chọi tăng độ máu chiến mà bạn nên biết

Trong quá trình nuôi dưỡng gà chọi, luyện tập cho gà là một điều không thể thiếu. Thậm chí hoạt động này còn rất quan trọng đối với những chiến kê. Việc chọn được một chú gà chọi để nuôi dưỡng trưởng thành là điều không quá khó. Điều khó hơn là bạn phải làm sao cho những chú gà chọi của mình trở thành những “chiến binh” dũng mãnh nhất. Gà phải được tập luyện thường xuyên và đúng cách thì mới có thể máu chiến khi bước vào trận đấu. Đây là điều mà những ai có đam mê chơi chọi gà cũng quan tâm. Nhưng không phải ai cũng đều biết cách làm cho gà máu chiến hơn.

Việc giúp cho gà chọi trở nên sung sức và máu chiến hơn trong các trận đấu sẽ giúp chiến kê của bạn giành được chiến thắng trong những trận chiến khốc liệt. Những kỹ thuật chăm sóc cũng như những cách nào làm cho gà hung hăng và hiếu chiến hơn luôn là câu hỏi được đặt ra trong đầu của các sư kê. Vậy cần biết và thực hiện những quy trình và cách thức chăm sóc công phu nào để bạn có thể có được một chú chiến kê thực thụ? Hãy cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết hữu ích dưới đây!

Cách làm cho gà chọi máu chiến đầu tiên cần chọn được giống tốt

Chơi đá gà là môn nghệ thuật từ xưa đến nay vẫn còn được lưu truyền và gìn giữ. Có rất nhiều dòng giống, chủng loại gà chọi khác nhau. Nhưng để có một con gà chọi chiến thật sự ưng ý thì kỹ thuật chọn giống cũng là điều vô cùng quan trọng.

Muốn có một chú gà chọi máu chiến thì ngay từ đầu bạn nên chọn những con thuộc nòi giống tốt
Muốn có một chú gà chọi máu chiến thì ngay từ đầu bạn nên chọn những con thuộc nòi giống tốt

 Do đó muốn làm cho gà chọi máu chiến cần quan tâm yếu tố đầu tiên cần chọn được gà nòi tốt. Nhờ quan sát bố mẹ của chúng. Nếu chúng thật sự khỏe mạnh, có bản lĩnh và mang chút máu chiến thì hãy chọn. Một con gà chọi chuẩn thần kê luôn có dáng đứng rất oai nghiêm, hùng dũng. Đặc biệt cần lưu ý không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn. Bởi do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết sẽ không tốt cho gà chọi con.

Ngoài ra cách nuôi gà chọi khác nhau cũng cho ra những chiến kê có sức mạnh, kỹ thuật đá khác nhau.

Huấn luyện là một trong những cách làm cho gà chọi máu chiến tốt nhất

Gà chọi đá khỏe hay không nhờ vào bài huấn luyện dày dặn kinh nghiệm của người nuôi. Những người có kinh nghiệm lâu năm sẽ biết cách làm cho gà chọi máu chiến. Cũng giống như học võ, gà chọi phải được rèn luyện hàng ngày để đủ khỏe. Biết ra đòn tấn công, phòng thủ,… Vì vậy việc tập luyện là vô cùng quan trọng nếu muốn làm cho gà chọi máu chiến.

Tránh nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để chúng đi lại cho linh hoạt. Việc gà chọi đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh. Giúp gà có sức bền bỉ, dẻo dai để chọi với đối thủ của mình. Ngoài ra, để tập cho gà chọi quen với việc chiến đấu và máu chiến hơn, bạn cần cho gà tập luyện chọi với con gà khác.

Huấn luyện được xem là cách tốt nhất giúp cho gà chọi của bạn trở nên máu chiến hơn
Huấn luyện được xem là cách tốt nhất giúp cho gà chọi của bạn trở nên máu chiến hơn

Thông thường cứ 3 ngày một lần chọi thử để gà có thể làm quen với việc đối mặt với đối thủ. Cho chúng có được tinh thần sung lên khi vào trận đấu. Gà chọi thường được bắt đầu từ tập chân trước bằng cách dùng chì để đeo vào chân gà. Tuy nhiên chì phải được dát mỏng, bọc vải để không gây ảnh hưởng đến chân của chiến kê. Đây là bài tập hay để gà chọi mau lớn và chịu được các đòn tấn công của đối thủ.

Phòng bệnh để chiến kê có sức khỏe tốt và chiến đấu sung sức

Gà chọi thường mắc bệnh ăn không tiêu. Hoặc bệnh dịch tả là một trong những bệnh thường gặp trong chăn nuôi gia cầm.

Nguy hiểm hơn khi gà mắc bệnh có thể chết rất nhanh chỉ sau 3 – 4 ngày. Do vậy, cho dù bạn có cách làm cho gà chọi máu chiến hay như thế nào đi nữa nhưng không chú trọng phòng và điều trị bệnh cho gà thì cũng thành vô ích.

Những người nuôi gà chọi cần đầu tư thời gian, công sức để chăm nom. Để cho chiến kê của mình có sức khỏe tốt nhất. Sau đó mới áp dụng các bài tập giúp gà chọi máu chiến. Giúp gà chọi biết ra đòn hiểm và có những cú đá đẹp mắt để thể hiện trong chiến đấu.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.