Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi trước khi đá hữu ích để gà được sung hơn

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi trước khi đá hữu ích để gà được sung hơn

Việc chăm sóc gà chọi trước khi đá cần rất nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận. Bình thường đã phải chăm sóc rất kỹ. Nhưng đến khi gần vào trận đấu thì việc chăm sóc gà chọi càng cần được chăm chút nhiều hơn. Nếu được chăm sóc một cách khoa học và đúng cách, gà chọi của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và dai sức hơn. Giúp chiến kê của bạn trở nên dũng mãnh và sung sức hơn. Điều này sẽ giúp gà chiến của bạn hạ được đối thủ và giành được chiến thắng trong các trận chiến.

Việc chăm sóc gà chọi trước khi đá tất nhiên sẽ có những điểm khác biệt so với những ngày thường. Cần phải có một lịch trình nuôi, cho ăn, cho tắm,… cẩn thận và kỹ hơn rất nhiều. Việc này sẽ giúp gà của bạn đạt được đến phong độ cao nhất để đánh bại đối thủ. Tuy nhiên, không phải người chơi gà chọi nào cũng làm tốt được điều này. Nhất là đối với những ai chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Chính vì vậy, việc biết được cách chăm sóc gà chọi trước khi đá ra sao, cần lưu ý những gì,… Là một điều vô cùng quan trọng.

Quá trình chăm sóc gà chọi trước khi đá có những khác biệt gì so với các giai đoạn khác?
Quá trình chăm sóc gà chọi trước khi đá có những khác biệt gì so với các giai đoạn khác?

Hãy cùng tìm hiểu những cách chăm sóc gà chọi trước khi đá cực kì hữu dụng qua bài viết dưới đây!

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có khác biệt gì?

Bạn cần lưu ý gà chọi cần được nuôi dưỡng đặc biệt trước khi ra tham chiến khoảng 10 ngày. Quá trình nuôi thúc cho gà chọi trước khi đá giúp gà chuẩn bị đủ tinh thần cũng như sức khỏe tốt nhất để đánh thắng đối thủ.

 

Khoảng vào 3 – 4h sáng hoặc cố định 1 giờ nhất định bạn cho gà chọi uống nước. Việc làm này giúp gà có sinh hoạt đúng giờ chứ không cho gà uống tự do. Đồng thời việc này sẽ giúp gà tăng cường sức bền. Tránh được tình trạng gà bị hốc nước trong quá trình chiến đấu. Đến 5h sáng, bạn nên cho gà chọi tắm sương. Chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch, thấm sương để qua đêm. Trước khi tắm sương cho gà chọi, bạn vắt lấy một một vài giọt sương cho gà uống. Sau đó mới dùng khăn lau khắp mình gà.

Trong giai đoạn nuôi thúc trước khi đá, gà chọi cần được chăm sóc tỉ mỉ hơn
Trong giai đoạn nuôi thúc trước khi đá, gà chọi cần được chăm sóc tỉ mỉ hơn

Trong lúc nuôi thúc gà chọi trước khi đá không được để gà quần sương sớm. Vì nếu vậy sẽ khiến gà bị mất sức nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nên lấy một ít rượu trắng vẩy lên mình gà giúp máu lưu thông được tốt hơn. Khoảng 17h lúc mặt trời chuẩn bị lặn, bạn vẩy một ít rượu trắng lên mình gà chọi. Sau đó thả gà cho chúng phơi nắng một lúc.

Chế độ ăn như thế nào trong việc chăm sóc gà chọi trước khi đá?

Khẩu phần ăn của gà chọi trước khi đá cũng vô cùng phức tạp. Bạn cần cho gà ăn đúng bữa: 8 – 9h sáng và 6 – 7h chiều. Không cho gà ăn uống tự do. Vì điều này sẽ phá vỡ kế hoạch sinh hoạt điều độ theo lịch trình. Thức ăn của gà trong chăm sóc gà chọi trước khi đá rất quan trọng. Có 2 loại là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng kết hợp với nhau.

Thức ăn thường của gà chọi cơ bản là lúa. Nhưng lúa cũng phải được xử lý chế biến rồi mới cho gà ăn. Bạn đem lúa đãi sạch vỏ trấu, sau đó ngâm nước đến khi mọc mầm. Hoặc nấu chín lúa rồi mang phơi nắng cho khô.

Cần đảm bảo đúng chế độ dinh dưỡng cho gà chọi trước khi đá
Cần đảm bảo đúng chế độ dinh dưỡng cho gà chọi trước khi đá

Khi cho gà chọi ăn như thế sẽ giúp gà chắc thịt giúp gà chiến đấu sung hơn. Ngoài ra, còn phải bổ sung thêm dưỡng chất. Khoảng 2 đến 3 ngày bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng, thịt bò hay cá sống.

Bổ sung các loại rau, đậu như: đậu xanh, đậu nành, cà chua, rau muống, xà lách,… Đối với các loại thức ăn dinh dưỡng bổ sung này, bạn có thể cho gà chọi ăn bất cứ lúc nào. Chỉ cần đảm bảo không ăn quá no trước bữa chính của gà.

Một số lưu ý không thể bỏ qua trong việc nuôi thúc gà chọi trước khi đá

Không cho gà chọi ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn. Nước uống của gà chọi là nước mưa nhưng phải đảm bảo sạch sẽ. Không có đất cát hay những thứ khác trộn lẫn trong nước.

Trong suốt khoảng thời gian chăm sóc gà chọi trước khi đá, bạn cần theo dõi sát sao sức khỏe của gà.  Xem chúng có biểu hiện gì bất thường hay không. Nếu phân gà khô thành cục thì tức gà đang rất khỏe mạnh và sung sức. Nếu phân gà lỏng nghĩa là gà đang có vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Cho nên bạn cần điều chỉnh lại ngay chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn cho gà chọi.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.