Hướng dẫn làm chuồng gà bằng lưới đơn giản tiết kiệm

Hướng dẫn làm chuồng gà bằng lưới đơn giản tiết kiệm

Chắc hẳn nhiều bà con chúng ta vẫn đang băn khoăn về cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cho đàn gà của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm chuồng gà bằng lưới rất đơn giản mà lại hiệu quả. Chỉ với B40 và những khung hộp chữ nhật chúng ta sẽ làm ra những mẫu chuồng chắc chắn, thông thoáng và đẹp mắt.

Ưu điểm của chuồng gà lưới B40

Độ thông thoáng cao

chuồng gà bằng lưới
Chuồng gà bằng lưới quây thông thoáng

Các mẫu chuồng gà lưới B40 đều rất thông thoáng. Thuận tiện cho gà trong việc hoạt động và phát triển. Chúng cũng giúp chúng ta dễ dàng quan sát, chăm sóc hơn.

Dễ làm

Ngoài ra các mẫu chuồng gà lưới B40 còn tương đối dễ làm. Không cần nhiều kỹ thuật cầu kỳ vẫn có thể hoàn thành dễ dàng. Nếu có điều kiện thời gian có thể làm đẹp hơn.

Chi phí thấp

Chi phí làm chuồng gà không quá cao cho khách hàng. Chi phí thấp nhất với các nguyên liệu tự có và phải mua rơi vào khoảng 1 – 2 triệu. Còn muốn làm đẹp thì số tiền cao hơn. Tất nhiên là còn tuỳ diện tích và kiểu dáng chuồng gà nữa.

Dễ tháo dỡ

Dễ dàng tháo dỡ khi không dùng nữa. Nhờ đó mà việc trả lại mặt bằng sẽ nhanh chóng đơn giản hơn. Không mất nhiều công sức.

Nhược điểm của chuồng gà lưới B40

Bên cạnh những ưu điểm trên thì cũn kèm theo những nhược điểm mà chúng ta cần chú ý. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến đàn gà của mình.

Ổn định nhiệt độ kém

Độ thông thoáng cao cũng vì vậy mà tạo nên nhiệt độ không ổn định cho các mẫu chuồng bằng lưới. Hơn hết việc điều kiện mưa gió hoặc nhiệt độ thất thường củng ảnh hưởng khá nhiều. Nên là chúng ta cần chú ý và biết cách che chắn để giúp đàn gà không bị đau ốm.

Độ an toàn không cao

Những mẫu chuồng gà không có mái hoặc để ngoài trời cũng dễ bị mất trộm hoặc gà nhảy qua nếu làm không được cao. Các chủ chuồng củng nên tính toán cẩn thận để đảm bảo an ninh cho đàn gà nhà mình.

Dễ đánh nhau xông lồng

Việc đánh nhau, xông lồng trong đàn gà cũng là điều khó tránh khỏi. Nên là chúng ta cũng phải hết sức chú ý.

Kiểu chuồng gà lưới B40 dạng quây

Vâng, ngay bây giờ đây thì klt chúng tôi cũng xin giới thiệu cách làm chuồng gà đẹp không những đơn giản mà còn khá hiệu quả. Tùy thuộc với số lượng nuôi nhiều, ít khác nhau và diện tích, điều kiện nuôi nhốt.

Không xa lạ khi đây là cách làm được nhiều người tìm kiếm nhất. Việc sử dụng lưới B40 để làm chuồng gà một cách đẹp và hiệu quả. Ưu điểm chính là sự chắc chắn khi sử dụng và có tính thẩm mỹ. Ngoài ra nhược điểm là trọng lượng nặng và số tiền đầu tư cũng nhiều. Bên cạnh đó, B40 khá thông thoáng nên chúng cần có bạt che khi trời lạnh hay mưa gió.

làm chuồng gà bằng lưới
Chuồng quây gà bằng lưới B40

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • Lưới B40
  • Cột sắt, cột tre to, cột bê tông
  • Dây thép nhỏ.
  • Kìm
  • Thanh sắt hoặc tô vít nhỏ.

Tiến hành

Để chuồng gà lưới B40 đạt độ chắc chắn cao nhất thì chúng ta nên dùng dây thép nhỏ để buộc chắc hơn. Sẽ là chắc chắn hơn nhiều khi dùng các loại vật liệu khác.

Bước 1 : Định hình hình dáng chuồng

Nếu bạn làm diện tích lớn thì chúng ta nên làm kiểu quây khu vực đó lại. Sau đó chia ô ra theo nhu cầu sử dụng. khu nuôi nhốt, khu thả vườn, sân tập thể dụng….

Bước 2 : Chôn cọc chịu lực và cố định lưới B40

Chúng ta tiến hành chôn các cọc sắt hoặc cọc bê tông đã chuẩn bị từ trước thành các hình định sẵn. Nên chôn sâu để có thể chịu lực cho cả tấm lưới B40. Cứ tầm 2-3m chúng ta chôn một cột nhé. Độ cao của cột khoảng từ 1,5 – 1,8 m tính từ mặt đất.

Bước 3 : Buộc chặt lưới B40 vào cột

Sau đó chúng ta bắt đầu trải lưới B40 ra và quây quanh các vị trí dựng cột sẵn. Sau đó chúng ta tiến hành dùng dây thép vít chặt vào lưới B40 và cột. Do vậy, các bác cứ buộc như thông thường sau đó lấy tô vít hoặc thanh sắt nhỏ chọc qua và mối buộc. Sau đó quay vài vòng sao cho vòng dây sắt siết chặt là được.

Như vậy với bài viết thì cách làm chuồng gà bằng lưới B40 sẽ trở nên dễ dàng với chúng ta. Chỉ với khoảng 1-2h chúng ta đã tạo nên những mẫu chuồng với diện tích rộng hiệu quả nhất. Nên chú ý nếu bạn nuôi gà chọi thì cần thêm lồng úp để tránh chúng đánh nhau. Chúc các bạn hoàn những những mẫu chuồng vừa ý nhất.

Xem thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gia cầm đạt hiệu quả cao tại klt.

Nguồn: minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.