Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê

Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê
Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê

Làm chuồng gà chọi bằng sắt có rất nhiều ưu điểm lớn. Chúng vừa giúp bảo vệ gà tốt hơn khỏi nạn trộm cướp. Hay vì có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu, có thể tới vài năm. Chỉ cần đầu tư một lần, không cần phải thay thế liên tục như những loại chuồng khác. Vì những ưu điểm như vậy, có rất nhiều người sử dụng cho nhà mình. Dưới đây chúng tôi xin phép đưa ra những mẫu chuồng bằng sắt phổ biến.Các kiểu chuồng gà này làm khá đơn ,có thể tự làm được tại nhà.

Chuồng gà bằng lưới sắt B40

Cách này phù hợp với gà con từ 2-3 tháng tuổi trở lên.Ưu điểm dễ làm dễ sử dụng cũng như giá thành rẻ. Có thể sử dụng lưới B40 thuần hoặc kết hợp với khung sắt, khung gạch để tăng mức độ chắc chắn.

Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê
Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê

Có thể sử dụng dây thép nhỏ cũng đem tới độ chắc chắn cao. Tuy vậy buộc bằng dây nhựa thít sẽ không thể so sánh được với dây thép nhỏ. Độ bền của loài dây này có thể lên tới vài năm. Trong khi đó dây nhựa thít chỉ có thể bền trong vòng 1 năm đổ lại.

Có nhiều nguyên liệu có hể chọn làm mái nhưu tấm tôn hay bolo xi măng. Một điều cần lưu ý là có phần phủ trên để tránh tiếng ồn khi mưa

Chuồng gà chọi dạng tấm

Các mẫu chuồng bằng sắt dạng tấm thường có kích thước nhỏ hơn.Các mẫu chuồng này phù hợp với cả gà chọi và gà tre nhỏ. Ai cũng có thể làm được kiểu chuồng này do chỉ phải ghép nối đơn giản

Chuồng gà lưới mắt cáo

Hoàn toàn có thể làm loại chuồng này bằng cách sử dụng các loại sắt ống nhỏ để làm. Tiến hành đo đạc kích thước chuồng gà chọi và cắt các đoạn ống sắt vuông phù hợp. Sau đó dùng máy hàn hàn lại chắc chắn.

Phần mặt còn lại của chuồng gà thì sử dụng lưới mắt cáo được cố định bằng đinh vít. Tạo nên hình dáng vuông thành sắc cạnh đẹp mắt.

Bên trên của chuồng gà bằng sắt có thể che thêm tấm lợp bolo xi măng hoặc các loại tấm tôn, lá chuối với số lượng lớn.

Chuồng gà chọi 2 tầng chữ V

Khung chuồng gà sẽ được tạo bằng thanh sắt chữ V. Để tạo thành khung cũng khá đơn giản. Ghép nối các thanh sắt đó với nhau thành hình dáng theo ý muốn.Sau đó có thể dung vít để cố định phần khung vừa tạo ra.Tiếp theo đó tiến hành lắp các mặt của chuồng gà. Tùy ý của người sử dụng có thể chọn các loại lưới khác nhau.

Ưu điểm của chuồng gà bằng sắt 2 tầng chữ V đó là chắc chắn, gọn gàng độ bền cao. Đây là vật liệu dễ tháo rời, tái sử dụng tốt nên đượcnhiều người yêu thích và sử dụng.

Những điều cần chú ý khi chọn chuồng bằng sắt

Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê
Cách làm chuồng gà chọi bằng sắt tại nhà cho các sư kê

Khi muốn tự làm những mẫu chuồng gà bằng chất liệu sắt thép thì cần chú ý một số điều sau đây nhé các sư kê.

  • Độ an toàn khi sử dụng cao nhưng cũng tốn chi phí hơn các loại chuồng gà khác. Vì thế mà các sư kê nên xác định làm diện tích kích thước như thế nào, vị trí chuồng ở đâu để tiện nhất.
  • Nên làm các nan, khung với kích thước nhỏ. Nhằm hạn chế gà có thể chui qua được. Khi đã cố định phần khung nan mà gà vẫn chui được thì rất khó để xử lý.
  • Nên đặc biệt chú ý đến xử lý phân gà khi làm chuồng 2 tầng. Sao cho hiệu quả và tránh mất vệ sinh gây mùi khó chịu..
  • Nên kết hợp chất liệu sắt với các vật liệu khác vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Đọc thêm:

Nguồn: dangkysv388.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.