Mô Hình Trang Trại Nuôi Gà Thả Vườn

Mô Hình Trang Trại Nuôi Gà Thả Vườn
Trang trại nuôi gà thả vườn đang phát triển mạnh ở một số xã của huyện Sóc Sơn 

Hiện nay, các giống gà được nuôi theo mô hình công nghiệp với chất lượng thịt thấp, mềm và bở, khiến người tiêu dùng không cảm thấy yên tâm. Nắm bắt được nhu cầu này, rất nhiều bà con đã mạnh dạn đầu tư, phát triển mô hình trang trại nuôi gà thả vườn, mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Bởi thực tế cách chăn nuôi trên có nhiều ưu điểm và mang lại thu nhập khá cao cho người chăn nuôi.

Với những lợi ích vượt trội của mô hình chăn nuôi gà thả vườn. Hôm nay, klt sẽ hướng dẫn bà con cách xây dựng trang trại nuôi gà thả vườn hướng thịt tạo năng suất cao. Mô hình đã được áp dụng thành công tại nhiều trang trại lớn trên cả nước.

Mô hình và Kỹ thuật nuôi gà thả vườn

Chuẩn bị chuồng nuôi và dụng cụ cần thiết

Chuồng là nơi để gà ngủ và tránh những lúc trời mưa hay nắng. Mật độ phù hợp là 20–25 con trên mỗi mét vuông (đối với gà con mới sinh đến 4 tuần tuổi); 8–10 con cho mỗi mét vuông (đối với gà từ 1 – 2 tháng tuổi).
Máng ăn, uống:

  • Khi gà con được khoảng 5 ngày tuổi thì mới sử dụng máng ăn, loại nhỏ. Chỉ dùng loại treo khi gà đã được từ 2 tuần tuổi trở lên.
  • Máng uống nước cho gà thì chỉ cần dùng loại treo, đặt ở nhiều vị trí khác nhau (gần với máng ăn) trong khuôn viên chăn thả để gà uống nước thuận tiện hơn.

 

  • MÔ HÌNH KINH TẾ TRANG TRẠI TỔNG HỢP
    Mô hình chăn nuôi gà thả vườn

Hệ thống điện sưởi ấm: Nếu giống nuôi là gà con nên chuẩn bị một khu vực riêng có trang bị đầy đủ hệ thống sưởi ấm để úm cho gà con khỏi lạnh. Loại đèn sưởi phù hợp là 75 oát. Với số lượng 50 con gà có thể dùng 1 bóng đèn và lồng úm với kích thước 2x1x0,5m.
Điều kiện: Một khoảng vườn đủ rộng (1 con/m2), cao thoáng để thả gà. Đây là không gian để chúng vận động và tìm kiếm thức ăn thêm ngoài tự nhiên. Phải có quây lại bằng lưới hoặc vật liệu khác tùy ý để không cho vật nuôi bay nhảy ra ngoài khu vực nuôi.

Những dụng cụ cần thiết: Trước khi cho gà sử dụng khoảng 1 tuần phải qua khâu sát trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh cho vật nuôi. Trang bị đầy đủ thức ăn, vacxin, thuốc đầy đủ theo tiêu chuẩn chăn nuôi của bộ. Đảm bảo chuồng nằm ở hướng chính Đông hay Đông Nam. Thoáng khí khi thời tiết nóng và ấm áp khi đông về.

Kỹ thuật chọn giống gà thả vườn

mo hinh trang trai nuoi ga tha vuon chi phi xay dung trang trai ga tha vuon 2 - Mô hình trang trại nuôi gà thả vườn. Chi phí xây dựng trang trại gà thả vườn
Chăn nuôi gà thả vườn
  • Đối với hình thức nuôi gà lấy thịt. Bà con có thể chọn các giống gà như lương phượng, gà ta, gà hồ, tam hoàng …
  • Quan sát khi chọn giống: chọn những con nhìn nhanh nhẹn; mắt phản ứng nhanh. Lông khô mượt; bụng gọn; không xệ cánh; chân cao to; không bị dị tật.
  • Trọng lượng phù hợp: từ 30 – 35gr/con (1 ngày tuổi)
  • Nên mua lúc sáng hoặc chiều, tránh thời điểm quá nóng hay mưa bão.

Với những đặc điểm của các giống gà nêu trên. Đặc điểm chung là có khả năng kháng bệnh tốt, thịt thơm ngon, dễ nuôi… Là điều kiện rất thuận lợi giúp cho người chăn nuôi có thể tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế. Nó sẽ cải thiện cuộc sống và tiếp tục lựa chọn giống gà nêu trên để đầu tư chăn nuôi.

Xem thêm nhiều mô hình chuồng trại cho gia cầm đạt hiệu quả cao tại klt.

Nguồn: sotaynongnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.