Chế độ dinh dưỡng của gà chọi như thế nào để gà khỏe mạnh và dẻo dai?

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi như thế nào để gà khỏe mạnh và dẻo dai?

Chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của các chiến kê. Việc ăn uống của gà chọi sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gà. Muốn cho gà chọi của bạn khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai thì bạn cần cho gà ăn uống theo một chế độ hợp lý. Cần chú ý cho gà ăn uống theo đúng từng giai đoạn phát triển. Đặc biệt, chế độ ăn phải đầy đủ các chất dinh dưỡng, đảm bảo không dư cũng không thiếu chất. Có như vậy thì gà chiến của bạn mới có thể có đủ sức khỏe để tập luyện tốt, chuẩn bị tốt cho những trận chiến quyết liệt sắp tới.

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi cần phải theo những quy tắc khoa học nhất. Để đảm bảo gà của bạn phát triển khỏe mạnh, dẻo dai, tràn đầy năng lượng. Khẩu phần ăn của gà phải đầy đủ, hợp lý, phù hợp với từng độ tuổi và giai đoạn của chiến kê. Không phải cứ cho gà ăn thật no và thật nhiều chất bổ dưỡng là tốt. Việc cho gà ăn tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra không phải như vậy. Đối với các sư kê “mới vào nghề” chưa có nhiều kinh nghiệm, thì

Mức độ chăm

Các bạn cần lưu ý đầu tiên khi chăm gà nòi chiến là phải biết độ tuổi của chiến kê. Từ đó có chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp.

Nhìn chung đối với gà đá cũng có chế độ ăn uống như gà thường. Chỉ khác ở định lượng và thành phần của khẩu phần ăn. Gà nên được cho ăn 2 lần trong ngày, sáng vào lúc 9 giờ và tầm 4 – 5 giờ chiều. Trong mùa đông thì giờ ăn có thể sớm hơn trong lúc còn sáng trời để gà nhìn được rõ.

Thành phần rau xanh chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho gà chọi
Thành phần rau xanh chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho gà chọi

Đối với một con gà nòi con thì giờ ăn thoải mái, tự do hơn. Thức ăn của chúng không cần kiêng nhiều. Có thể thả rông để kiếm ăn thêm để chúng chạy nhảy, cơ thể của chúng sẽ săn chắc hơn.

Khi gà chọi trên 6 tháng nên tăng cường các loại rau xanh để phần thịt săn chắc, ít mỡ. Một tuần nên bổ sung thêm đạm từ thịt bò để hệ cơ phát triển và có bộ xương chắc khỏe. Đây là cách nuôi gà đá rất hiệu quả.

Khẩu phần ăn cho chiến kê

Việc xem gà chọi có hay không thể hiện ở việc thi triển đòn đẹp mắt và các đòn đánh phải có uy lực, làm cho đối thủ phải bỏ chạy. Muốn vậy thì chiến kê cần có các phần cơ săn chắc và dẻo dai, thay vì trọng lượng lớn. Gà chiến không quan trong béo gầy mà cốt cần giữ là phần thịt săn chắc. Bởi vì khi có bộ thịt săn chắc sẽ giúp chúng nhanh nhẹn hơn. Do đó, khẩu phần ăn của gà chọi chủ yếu là rau củ. Để tránh phần thịt quá phát, tích mỡ thừa không cần thiết.

Những chiến kê đến tuổi thi đấu cần được bổ sung nhiều đạm hơn. Nhằm cung cấp đủ năng lượng khi tập luyện. Một bữa ăn tiêu chuẩn trong ngày bao gồm: 0,25kg thóc; 0,1 kg rau và 0,1kg lươn/thịt bò.

Ngoài ra, nhiều người còn cho gà ăn giun, đế ngũ cốc, lòng đỏ trứng, tép, vịt lộn, chuối xiêm,… Để tăng cường sức chiến đấu của chúng. Trên đây là một số chế độ dinh dưỡng cho gà đá một cách khoa học.Chúc các bạn áp dụng thành công.

Nước uống trong chế độ dinh dưỡng trong gà đá

Một ngày cho gà uống nước hai lần, mùa đông có thể cho giảm lượng nước đi. Lượng nước vào buổi sáng luôn luôn nhiều hơn buổi tối. Do buổi sáng gà cần nhiều nước để tiêu hóa hết chỗ thức ăn của ngày hôm trước. Việc này cũng là biện pháp tránh để tích nước cho gà chọi của bạn. Đến gần sát ngày thi đấu, các bạn nên cho gà của mình uống ít nước hơn. Giúp cơ bắp được rắn chắc. Bên cạnh đó, cần giã nhỏ và hòa các viên thuốc tổng hợp vào nước để gà hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Nước uống cho gà chọi cũng cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng
Nước uống cho gà chọi cũng cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

Điều quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cho gà đá là nước cho gà uống phải đảm bảo là nước sạch. Thường xuyên được thay mới, rửa ca đựng thường xuyên, tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà. Nếu để gà thường xuyên phải uống nước đọng thì gà của bạn sẽ dễ bị ốm.

Nên cho gà uống nước đun sôi là tốt nhất. Nếu không có điều kiện thì có thể cho chúng uống nước máy. Nhưng phải bơm ra chậu, để qua đêm rồi mới cho chúng uống. Có thể thả thêm viên vitamin C vào để trung hòa nước nhanh hơn. Vì bên trong nước máy có chứa hàm lượng clor cao, có thể gây độc cho cơ thể gà chiến.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.