Cách làm món vịt vừa đơn giản dễ làm vừa ngon cho cả gia đình

Cách làm món vịt vừa đơn giản dễ làm vừa ngon cho cả gia đình

Thịt vịt là một món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong những mâm cỗ, những ngày Lễ, Tết ở Việt Nam. Cả trong những mâm cơm gia đình đều rất dễ dàng bắt gặp món ăn từ thịt vịt. Đó là những món vịt luộc, vịt nướng, vịt quay, cháo vịt,..Và tất nhiên không thể thiếu 5 món từ vịt thơm ngon bổ dưỡng dưới đây: vịt om bia, vịt quay da giòn,vịt bóp thấu, vịt trộn chua ngọt, vịt kho gừng. Xắn tay vào bếp cùng thử tự làm những món ăn vừa an toàn mà lại giàu giá trị dinh dưỡng này thôi!

Cùng xem công thức chế biến món vịt cực hấp dẫn mà chúng ta không thể bỏ qua trong dịp này nhé!

Vịt om bia

Nguyên liệu:

1 nửa con vịt, 1 củ khoai tây, 5 tép tỏi, 5 lát gừng, vài mảnh quế, 2 hoa hồi, 15ml dấm gạo, 15ml nước tương, vài tai nấm hương, vài cây hành lá, 1 lon bia, một chút muối, đường.

Cách làm vịt om bia

– Vịt rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Tỏi đập dập, nấm hương ngâm nở, khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, gốc hành, tỏi, hoa hồi và quế vào đảo đều cho thơm.

– Đổ thịt thịt vịt vào đảo đều. Sau đó thêm nước tương, giấm, muối và chút đường vào đảo chung.

– Đổ bia vào nồi vịt đậy nắp đun sôi trong 15 phút sau đó thêm khoai tây và nấm hương vào. Đun thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó mở nắp nồi và đun cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại là được.

Bia không những khử được mùi tanh của thịt vịt mà còn làm cho thịt được mềm và thơm hơn.

Vịt quay da giòn

Nguyên liệu:

1 con vịt, 1 thìa dầu ăn, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 thìa đường, 1/2 chén rượu trắng, 750ml nước, 1 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 3 thìa giấm gạo, hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.

Cách làm vịt quay da giòn:

– Vịt đã được làm sạch, bỏ phần đầu cho vào chảo lớn, để lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì rưới 1 thìa dầu ăn vào đều khắp thân vịt. Khi vịt bắt đầu xém vàng thì vớt vịt ra.

– Cho tỏi và gừng thái lát vào nồi cùng với khoảng 1 thìa dầu ăn. Đến khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì cho đường vào.

Với cách làm vịt quay này, bạn vừa giữ được phần thịt mềm ngọt mà phần da vẫn cực kì giòn ngon, đậm vị cực hấp dẫn.
Với cách làm vịt quay này, bạn vừa giữ được phần thịt mềm ngọt mà phần da vẫn cực kì giòn ngon, đậm vị cực hấp dẫn.

– Tiếp đến cho rượu trắng, nước tương, giấm gạo, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, vỏ cam và nước vào. Khi nước sôi thì hạ thật nhỏ lửa rồi cho vịt vào.

– Hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 50 – 60 phút và cứ 15 phút. Lại trở vịt một lần để gia vị được ngấm đều.

– Cẩn thận lấy vịt ra và đặt lên khay nướng. Dùng chổi phết hỗn hợp mật ong và 1 thìa nước sôi để nguội lên đều thân vịt. Cho vịt vào lò quay ở 220 độ C trong 12 – 15 phút hay khi phần vỏ bắt đầu săn lại. Cuối cùng lấy vịt ra khỏi lò. Để nguội khoảng 5 – 10 phút là có thể thưởng thức.

Bài ở trên tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về các món vịt thơm ngon tròn vị. Từ món om đến món nướng với đầy đủ chua cay mặn ngọt sẽ là trải nghiệm đặc biệt khó quên trong những dịp lễ. Cùng quay quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn ngon. Còn gì tuyệt vời hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.