Công thức chế biến món đùi gà rô ti thơm ngon nhất

Công thức chế biến món đùi gà rô ti thơm ngon nhất

Nếu đã lỡ rơi vào lưới tình với những món ăn làm từ thịt gà thì hẳn đùi gà rô ti là món ăn bạn chẳng thể bỏ qua. Nói cách khác, đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa cái dai dai của thịt gà hòa quyện cùng nước dừangũ vị hương khiến bất cứ ai hễ ăn vào là nhớ mãi không quên.

Vậy, giữa việc ghé quán ăn và tự nấu thì bạn chọn cái nào? Với tôi, dành thời gian cho việc nấu nướng hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời và không kém phần thú vị. Sau nhiều lần thử và thất bại thì cuối cùng tôi đã thành công đúc kết được công thức hoàn hảo cho món ăn này. Nào, cùng vào bếp nhé! Tôi tin chắc rằng, bạn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên vì tài nấu ăn đấy.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món đùi gà rô ti

Bước đầu tiên đơn giản nhưng không kém phần quan trọng đó là chuẩn bị nguyên liệu làm món ăn, bao gồm:

Nguyên liệu cần có cho món đùi gà rô ti
Nguyên liệu cần có cho món đùi gà rô ti

– Đùi gà: 700gr

– Nước dừa: 300ml

– Ngũ vị hương: ½ thìa café

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Hành tím: 3 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị: Đường, tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào, tương, dầu ăn,..

2. Cách thực hiện món đùi gà rô ti

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm sạch đùi gà và loại bỏ mùi hôi tanh bạn hãy rửa qua với nước muối loãng, gừng đập dập, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sau đó cho tỏi, hành tím băm nhuyễn vào một tấm vải mùng rồi buộc chặt lại và vắt nước.

Sơ chế sạch đùi gà và ướp nó cùng hỗn hợp gia vị
Sơ chế sạch đùi gà và ướp nó cùng hỗn hợp gia vị

Bạn cho đùi gà rửa sạch vào tô và cho phần nước tỏi, hành tím đã vắt vào. Tiếp theo là hỗn hợp ½ thìa café ngũ vị hương, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa canh đường, 1 thìa café tương. Trộn đều hỗn hợp đó và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô gà, ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Sau đó bạn cho 1 thìa café dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa café tương vào một cái bát nhỏ. Dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều đến khi tan hết đường.

– Bước 2: Cách chế biến món đùi gà rô ti

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 3 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả đùi gà vừa được ướp vào chiên. Chiên đến khi thịt gà có màu hơi vàng thì tắt bếp, gặp gà ra.

Công đoạn chế biến món đùi gà rô ti
Công đoạn chế biến món đùi gà rô ti

Bạn tiếp tục sử dụng chiếc chảo đó, thả hành tím vào phi thơm. Bạn đổ phần nước sốt vừa mới pha vào và đảo đều. Sau đó cho đùi gà vào và trở đều hai mặt cho ngấm gia vị.

Kho thịt gà với lửa nhỏ và cho 300ml nước dừa vào. Nấu trong khoảng 30 phút và thỉnh thoảng mở nắp nồi và lật gà để gà ngấm gia vị.

Khi gà chín, tỏa mùi hương thì bạn tắt bếp và gắp gà ra đĩa. Gà có màu nâu cánh gián và phần nước sốt sền sệt bám dính vào toàn bộ da gà. Bạn nên trang trí thêm một vài cọng xà lách cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Đùi gà rô ti ăn kèm cơm và bánh mì đều rất ngon
Đùi gà rô ti ăn kèm cơm và bánh mì đều rất ngon

Món ăn có thể ăn kèm cùng với bánh mì rất tuyệt nhé. Xé một miếng bánh mì chấm vào phần nước sốt thơm ngon, đậm đà, cắn miếng thịt gà. Hương vị lan tỏa rồi dần dần tan trong khoang miệng.

Đơn giản, dễ làm không mất nhiều thời gian. Đổi món cho cả nhà ngày mùa đông thêm ấm cúng bạn nhé.

Xem thêm :

Nguồn: gachaybo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *