Những điều cần lưu ý khi xây dựng chuồng gà chọi

Những điều cần lưu ý khi xây dựng chuồng gà chọi
Amoniac trong chuồng gà- Tác hại và cách quản lý chúng

Bạn có hứng thú với việc nuôi gà, đặc biệt là gà chọi? Bạn có biết rằng không chỉ mỗi thức ăn mới là nhân tố ảnh hưởng tới sức khỏe của gà chọi? Bên cạnh đó có rất nhiều các nguyên nhân khác, tiêu biểu phải kể đến là chuồng gà. Đặc biệt khi gà chọi là một loại có nhu cầu rất cao về việc có một không gian riêng. Và việc có một chiếc chuồng gà chọi đúng kĩ thuật, hợp vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho chúng phát triển và sinh trưởng thuận lợi hơn rất nhiều.

Có 5 điểm quan trọng mà chúng ta cần lưu ý:

Làm vệ sinh cho chuồng gà

Điểm quan trọng nhất đó là phải thuận tiện cho việc làm vệ sinh chuồng gà. Điều mà hầu hết các thiết kế, dù đẹp và đắt tiền đến mấy phần lớn thất bại.
Một kiểu thiết kế chuồng tốt phải đảm bảo được rằng việc duy trì hoạt động. Và khi thu dọn và tẩy rửa chuồng phải đơn giản và không gặp rắc rối. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng khu vực để gà ở và nghỉ, ngủ phải nghiêng hoặc dốc hướng về một góc của cả khu chuồng. Vì vậy dễ dàng lưu thông gió hoặc khô ráo sau khi tiến hành rửa chuồng một thời gian ngắn. Chuồng của gà nhất định phải có cửa mở hướng vào bên trong lồng. Phải tránh được hướng gió độc tùy vào địa hình và khí hậu.

Hệ thống thông gió

Hệ thống “chuồng” phải có hệ thống thông gió và thông hơi tương xứng. Nhờ thế mà có thể mát mẻ về mùa hè và kín gió, ấm áp về mua đông.

Hệ thống ánh sáng của chuồng

Yếu tố thứ ba cần nhớ đó là khả năng lấy sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo của khu lồng nuôi nhốt.

Vật liệu làm chuồng

Vật liệu làm chuồng và cách thi công cũng là điều bạn cần phải nghĩ đến. Chúng phải có những yếu tố như sau: chịu được yếu tố thời tiết, cứng cáp và chất lượng phù hợp
Lưới bao quanh khu nuôi nhốt phải đảm bảo đủ cứng và an toàn (nhất là ở phần cửa chuồng và cửa sổ).  Phải thế thì trước những đợt tấn công của mọi kẻ thù khi chúng muốn tiến vào trong chuồng để tấn công đàn gà thì mới có thể chắc chắn an toàn.

Nền đá cho gà

Vũ kí sắc bén nhất với gà chọi chính là đôi chân. Chính vì thế khi nuôi gà đá cần dặc biệt chú ý đến đôi chân. Vì thế nền sàn của gà đá khi thiết kế chuông phải êm xốp. Nhờ thế gà có thể đi lại thoải mái tránh sưng cụm bàn ,…Nền thường được phủ một lớp cát mỏng từ 2-4 phân tùy vào mức độ tuổi của gà. Cát không được quá ướt không được quá khô có một độ ẩm nhất định. lỗ thông khí thoáng mát để sản có thể thoát hơi .

Những điều cần lưu ý khi xây dựng chuồng gà chọi
Những điều cần lưu ý khi xây dựng chuồng gà chọi

Ngoài ra việc có con mắt thẩm mỹ và một cái nhìn hoàn toàn khác về việc sẽ làm thi vị hóa việc nuôi những chú gà . Việc có những ý tưởng thiết kế độc đáo- tất nhiên vẫn dựa trên những nguyên tắc cơ bản sẽ giúp cho những chiếc chuồng trở nên thuận mắt hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách làm chuồng gà chọi đơn giản. Hy vọng chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề chuồng trại.

Tham khảo thêm:

Nguồn: mayaptrunggaminigiare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.