Mô hình nuôi gà độc đáo bằng nhạc Beethoven của cô cử nhân xinh đẹp

Mô hình nuôi gà độc đáo bằng nhạc Beethoven của cô cử nhân xinh đẹp

Mô hình nuôi gà độc đáo của chị Lê Thị Thanh Thu (SN 1994, phường Ba Ngòi, Cam Ranh, Khánh Hòa) đang thu hút rất nhiều bạn trẻ với khát khao làm giàu.

Làm giàu nhờ mô hình nuôi gà độc đáo

Nằm cách trung tâm TP. Cam Ranh khoảng 8km, đi theo con đường nhựa, không khó để tìm đến trại gà sạch của  Lê Thị Thanh Thu. Một cô gái trẻ làm giàu nhờ mô hình nuôi gà độc đáo cho nghe nhạc giao hưởng Beethoven không lời

Qua tìm hiểu, chị Thu đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành môi trường, với tấm bằng loại giỏi. Mặc dù, được nhận vào làm ở các cơ quan với mức lương hấp dẫn. Thế nhưng, cô gái trẻ 9X vẫn từ bỏ công việc nhà nước để tìm hướng mới. Khát khao của cô gái trẻ ngày ấy giờ đã trở thành hiện thực.

Mô hình nuôi gà độc đáo bằng nhạc Beethoven của cô cử nhân xinh đẹp
Thu đang ngày đêm nghiên cứu thành công mô hình nuôi gà cho nghe nhạc

Chị Thu chia sẻ: “Sau khi ra trường, tôi nghĩ phải làm một cái gì đó có ích cho gia đình cũng như xã hội. Từ đây, tôi tìm hiểu rất nhiều chương trình khởi nghiệp của các thanh niên trong cả nước như: Trồng rau sạch, nuôi lợn sạch… và tôi quyết định chọn nuôi gà sạch. Cách nuôi gà này rất khác so với cách nuôi truyền thống của nông dân”.

Thời gian Thu cho nghe nhạc tùy thuộc vào độ tuổi. Đối với gà dưới một tháng tuổi cho nghe nhạc nhẹ 24/24. Còn riêng gà đủ 1 tháng tuổi chỉ cho nghe ban ngày. Tiếng nhạc nghe nhẹ nhàng bằng những điệu giao hưởng. Nhờ đó, đàn gà làm quen với tiếng nhạc nên khi nuôi gặp tiếng ồn phát ra không bị giật mình. Điều này, giúp đàn gà giảm stress,  phát triển nhanh, hoạt động nhanh nhẹn. Công việc này đã thực hiện được gần 2 năm nay.

Mô hình nuôi gà của chị Thu đang thu hút nhiều bạn trẻ với khát vọng làm giàu

Hiện nay, chị Thu đang nuôi giống gà ri chất lượng cao. Giống gà ri có nguồn gốc từ (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình). Chị Thu cho rằng, gà ri có sức chống chịu môi trường tốt, thịt vàng ngọt, ngon. Tính đến nay, chị đã hoàn thiện nuôi được 5 đợt. Hiệu quả mang lại cao hơn các giống gà khác. Chính vì vậy, mô hình nuôi gà cho nghe nhạc của chị Thu đang thu hút nhiều bạn trẻ với khát vọng làm giàu.

Trang trại của chị Thu nuôi dao động từ 1.000 – 1.500 con. Sau khoảng 4 tháng nuôi, sản lượng thịt đạt từ 1,6 – 1,8kg/con. Mô hình nuôi gà này cho thu nhập trên 13 triệu đồng/tháng và khoảng 150 triệu đồng/năm. Những thức ăn cho đàn gà chủ yếu là thức ăn  tự nhiên. Thức ăn được lên men hoặc nấu chín trước khi cho đàn gà sử dụng.  Dự kiến, thời gian tới chị Thu sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình.

Mô hình nuôi gà độc đáo bằng nhạc Beethoven của cô cử nhân xinh đẹp
Sản phẩm gà sạch của trang trại chị Lê Thị Thanh Thu đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Theo Trạm Chăn nuôi và thú y TP. Cam Ranh, đây là mô hình nuôi gà cho nghe nhạc đầu tiêu của thành phố. Nó vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, mô hình này cũng hạn chế được môi trường. Bởi vì trang trại này sử dụng hệ thống đệm lót sinh học trong chăn nuôi.

Xem thêm:

Nguồn: tinnongnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.