Cách nấu thịt ngỗng giả cầy đơn giản siêu ngon

Cách nấu thịt ngỗng giả cầy đơn giản siêu ngon

Thịt ngỗng giả cầy là món ăn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên có thể bạn không biết món này cực kỳ đơn giản để chế biến. Bạn có thể hoàn toàn làm tại nhà mà không cần phải đợi ra hàng hay đám tiệc để có thể thưởng thức được món ăn “được lòng dân”. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được tất cả những bí kíp biến bạn thành siêu đầu bếp trong phút chốc!

Nguyên liệu làm Ngỗng giả cầy

  • Ngỗng : 1 con
  • Tương đậu: 100gr
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Tỏi phi: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 4 muỗng canh
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 2 muỗng
  • Muối hột: 1 ít
  • Đường
  • Bột ngọt: 1 muỗng

Cách chọn mua thịt ngỗng tươi ngon

  • Chọn mua những con ngỗng có phần ức tròn đầy, da cổ và bụng căng và dày, xách nặng tay. Thân hình nở nang, lông mượt và phủ cánh chéo.
Nguyên liệu món ăn thịt ngỗng giả cầy
Nguyên liệu món ăn thịt ngỗng giả cầy
  • Dùng tay ấn vào phần thịt ngỗng thấy có độ đàn hồi, săn chắc, không bị nhão mềm là ngỗng ngon.
  • Chọn những con ngỗng trống thì ăn sẽ ngon hơn ngỗng mái.
  • Không chọn những con bị phồng diều khi sờ, hay bị chảy nước ở miệng, vạch da thấy bị những nốt nổi đỏ hoặc thâm đen.

Cách chế biến Ngỗng giả cầy

Sơ chế thịt ngỗng

Để khử mùi hôi cho thịt ngỗng, bạn nhờ người bạn làm sạch lông sẵn. Sau đó dùng muối hột chà xát lên da ngỗng nhiều lần. Sau đó mang đi rửa sạch lại với nước. Dùng dao chặt thịt ngỗng thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.

Bắc lên bếp 1 nồi nước, đun đến khi nước sôi thì thả hết thịt ngỗng vào chần sơ qua. Đến khi thịt săn lại thì có thể vớt ra cho ráo bớt nước.

Cách sơ chế thịt ngỗng không hôi

  • Bạn có thể dùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc dùng gừng, rượu trắng và giấm chà xát toàn thân ngỗng. Sau đó rửa sạch lại với nước vài lần giúp khử mùi hôi hiệu quả.
sơ chế thịt ngỗng không hôi
sơ chế thịt ngỗng không hôi
  • Lúc chần sơ thịt ngỗng bạn có thể thả vào nồi nước vài lát gừng đập dập, gừng cũng có tác dụng trong việc khử mùi hôi của thịt ngỗng một cách cực kỳ hiệu quả

Cho vào thau thịt ngỗng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 100gr tương đậu, 2 muỗng canh sa tế, 1.5 muỗng canh đường, trộn đều thịt và để yên trong khoảng 30 – 40 phút để thịt ngỗng thấm đều gia vị.

Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm vào 4 muỗng canh dầu điều, 1 gói bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm vào đảo đều cùng 1 muỗng canh tỏi phi. Bạn nên xào đều tay để các nguyên liệu không bị cháy khét.

Cho thịt ngỗng đã thấm đều gia vị vào xào đều, đậy nắp nấu với lửa vừa trong khoảng 30 phút, đến khi thịt chín mềm thì có thể tắt bếp

Thành phẩm

Tada.. thành phẩm

Thịt ngỗng được nêm nếm đầy đủ các loại gia vị mang hương vị đậm đà. Còn thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của sả, ngũ vị hương và có vị cay cay từ sa tế. Bạn có thể ăn kèm với bún tươi, cơm nóng hoặc bánh mì đều được.

Trên đây tôi đã giới thiệu với bạn món thịt ngỗng giả cầy siêu đơn giản. Hy vọng đã giúp bạn thu thập thêm một món ngon, dễ làm, nhiều người thích. Đừng quên chia sẻ bí kíp đến những người có niềm đam mê với nấu nướng giống bạn nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.