Bất ngờ với kinh nghiệm vỗ béo gà hiệu quả phục vụ cho dịp Tết

Bất ngờ với kinh nghiệm vỗ béo gà hiệu quả phục vụ cho dịp Tết

Như một thói quen, khi đến tháng 11 âm lịch mỗi năm, người nuôi gà lại bắt đầu áp dụng những kinh nghiệm vỗ béo gà. Mục đích là để vào dịp Tết Nguyên đán, số lượng gà bán đảm bảo chất lượng. Có như vậy, mới thu hút được khách hàng, lái thương, giúp doanh thu gia tăng đáng kể. Vậy kinh nghệm cụ thể là như thế nào. Đừng chần chờ mà hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhờ kinh nghiệm vỗ béo gà, gia đình ông Thế có được thu nhập cao

Tính đến nay là hộ gia đình ông Đỗ Đình Thế đã có kinh nghiệm nuôi 6 năm. Ở phường Thanh sơn TP. Uông Bí, Quảng Ninh, ông rất nổi tiếng ở việc nuôi gà béo tốt, mát tay.

Ông rất tâm đắc và tự hào với đàn gà lông màu đỏ rực 10.000 con đang vào giai đoạn xuất bán của mình. Ông cho rằng, quyết định 6 năm trước của mình là thật sự đúng đắn. Ông chia sẻ, trước đó, ông có thời gian làm việc tại Công ty Sông Đà 10. Sau đó thì về hưu từ năm 2013. Đến năm 2014 rảnh rỗi ở nhà, gia đình ông mới bắt đầu lập nghiệp bằng nghề này.

Vỗ béo gà chuẩn bị cho tết nguyên đán

Năm 2020 được đánh giá là năm khó khăn với người nuôi gà lông màu bởi ảnh hưởng của nguồn cung quá lớn cộng dịch Covid-19 khiến việc tiêu thụ gà bị chậm, song gia đình ông Thế vẫn túc tắc bán được gà với giá khá tốt và đảm bảo lợi nhuận.

Những yếu tố để chăn nuôi có lợi nhuận

Muốn chăn nuôi có lợi nhuận. Theo ông Thế cần 2 yếu tố tiên quyết, một là tối ưu chi phí sản xuất. Chi phí sản xuất ở đây không chỉ có tiền cám. Con giống mà còn liên quan rất lớn đến việc áp dụng chặt chẽ lịch vắc xin phòng bệnh, giảm tỷ lệ chết, tỷ lệ loại thải. Ngoài ra cần bổ sung thêm cho gà các sản phẩm bổ trợ như men sống, enzyme, vitamin tổng hợp để tăng cường hiệu quả sử dụng thức ăn. Giảm FCR. Gà khoẻ mạnh, ít bệnh tật, ăn tốt, hấp thu tốt thì chi phí sản xuất mới tối ưu được.

Yếu tố thứ 2 và cũng là bí quyết của ông Thế nằm hết ở giai đoạn vỗ béo cho gà trước khi xuất bán. Đến cận ngày xuất bán gà phải đạt cân là yếu tố tiên quyết, lườn phải dày, thịt phải chắc.

Muốn làm được điều này theo ông Thế không quá khó. Nhưng cần phải nắm rõ chất nào cần bổ sung thêm để gà phát triển cơ, mà không tích nước. Thương lái mua một lần chất lượng kém là lần sau họ từ mặt ngay, không nhận mua nữa. Kinh nghiệm của ông cho thấy sử dụng đạm thuỷ phân là tốt nhất. Gà lớn nhanh, mà chất lượng thịt thì không phải bàn cãi.

Kinh nghiệm vỗ béo gà hiệu quả

Bí quyết để vỗ béo nhanh mà gà cũng “dậy thì thành công” của gia đình ông Thế rất đơn giản. Ông chia sẻ chỉ cần ứng dụng kỹ thuật vỗ béo – kích mào cho gà trước khi xuất bán bằng bộ sản phẩm đạm thuỷ phân Hiprovitvà Selvie của Công ty Dược phẩm Xanh Việt Nam. Hàng nhập khẩu Ấn Độ nên luôn có sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ, rất yên tâm.

Kinh nghiệm vỗ béo gà hiệu quả

Cách sử dụng theo ông Thế cũng không quá phức tạp. Một quy trình cho gà dùng 15 ngày liên tục, nghỉ 10 – 15 ngày rồi xuất bán. Dùng hết quy trình thì gà vừa đạt cân, chắc thịt mà mào mã của gà thì mười con như một. Con nào cũng mào dựng, đỏ, lông bóng mượt, thương lái vào mua họ thích lắm.

Chính bởi áp dụng quy trình chăn nuôi khoa học, bài bản, sử dụng con giống, thức ăn, thuốc thú y tại những cơ sở uy tín và kỹ thuật vỗ béo, kích mào cho gà trước khi xuất bán. Nên trong suốt 6 năm qua, dù thị trường có lúc lên lúc xuống gia đình ông Đỗ Đình Thế vẫn sống tốt. Gắn bó với nghề chăn nuôi gà thả vườn. Ông Thế khẳng định, năm sáu năm qua chưa có đàn gà nào của gia đình mình nuôi bị lỗ. Chỉ có là lãi ít hay lãi nhiều do giá cả biến động của thị trường mà thôi.

Xem thêm: tin nông nghiệp

Nguồn: nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.