Tin bất ngờ: con gà Mía được đấu giá đạt kỷ lục lên đến 27 triệu đồng

Tin bất ngờ: con gà Mía được đấu giá đạt kỷ lục lên đến 27 triệu đồng

Đơn vị trả giá cao nhất cho con gà Mía được đấu giá đó chính là công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam. Đặc biệt mức giá đã gây bất ngờ, lên đến 27 triệu đồng. Đây cũng là con số tạo nên kỷ lục. Điều này đã khiến rất nhiều người chăn nuôi cảm thấy bất ngờ và thú vị. Nếu muốn biết thông tin chi tiết thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé. Hãy xem đây là giống gà đặc biệt gì nào?

Lễ trao giải hội thi Gà Mía Sơn Tây

Vào ngày 20/9, tại Đền thờ vua Ngô Quyền, Lễ trao giải và bế mạc Hội thi gà Mía Sơn Tây lần đầu tiên đã được Sở NN – PTNT Hà Nội và UBND TX Sơn Tây tổ chức. Sau thời gian ngắn thẩm định và chấm thi, ban tổ chức đã quyết định công bố giải thưởng. Sau đó trao giải cho 11 đội tham gia.

Con Gà mía được đấu giá 27 triệu đồng

Con gà trống thuộc Hội chăn nuôi và Tiêu thụ gà Mía Sơn Tây đã xuất sắc giành giải đặc biệt. Trị giá giải thưởng lên đến 10 triệu đồng. Giải nhất thuộc về chú gà của Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm. Giải thưởng dành được là 7 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Con gà Mía được đấu giá 27 triệu đồng

Hai con gà đạt giải Nhất và Đặc biệt ngay sau đó được đem đấu giá để dành 50% tiền cung tiến vào đền vua Ngô Quyền.

Với giá khởi điểm 7 triệu đồng. Con gà đạt giải Nhất thuộc Xí nghiệp Chăn nuôi gia cầm. Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã thuộc về Công ty Cổ phần Giống gia cầm Ngọc Mừng. Với mức đấu giá thành công là 15 triệu đồng.

Con gà giải Đặc biệt được Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đấu giá thành công. Với mức giá 27 triệu đồng. Sau nhiều lần được các nhà đấu giá trả giá tăng dần từ mức khởi điểm 10 triệu đồng.

Con gà Mía được đấu giá nên được bảo tồn, phát triển

Với mục đích bảo tồn, phát triển cũng như tôn vinh các đơn vị, cá nhân chăn nuôi giống gà Mía bản địa. Đồng thời, để tạo cơ hội quảng bá sản phẩm đặc sản gà Mía của Hà Nội đến các tỉnh thành trên cả nước. Được sự nhất trí của UBND thành phố Hà Nội, Sở NN-PTNT. Phối hợp UBND TX Sơn Tây tổ chức“Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ 1, năm 2020”. Trong 2 ngày 28 và 30 tháng 9 với 11 đội tham dự.

Giống gà mía nên được bảo tồn

Hội thi là dịp tuyên truyền để bảo tồn, phát triển giống gà Mía. Cũng như tôn vinh các đơn vị, cá nhân chăn nuôi giống gà Mía bản địa của thành phố Hà Nội. Đồng thời, tạo cơ hội quảng bá sản phẩm đặc sản gà Mía của Hà Nội đến các tỉnh thành trên cả nước.

Gà Mía trống có trọng lượng khi xuất bán thịt bình quân đạt 2,4-2,6 kg/con. Gà mái có trọng lượng lúc xuất thịt bình quân đạt 1,8-2,0 kg/con. Đây là giống gà bản địa thích nghi tốt với điều kiện ngoại cảnh. Có khả năng tự kiếm ăn tốt, thích hợp với phương thức chăn nuôi truyền thống. Và đặc biệt có sức đề kháng tốt. Giống gà Mía đã được Bộ NN-PTNT công nhận là giống bản địa quý hiếm cần được bảo tồn và phát triển.

Xem thêm: Tin nông nghiệp

Nguồn: nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.