Tổng hợp các bí quyết làm tăng máu chiến cho gà đá

Tổng hợp các bí quyết làm tăng máu chiến cho gà đá

Chọi gà đã trở thành một sân chơi được phổ biến rộng rãi dọc miền Nam-Bắc nước ta. Người đam mê gà nòi, gà đá luôn muốn tìm cho mình nhữn giống gà đá tốt, có thể đáp ứng các điều kiện theo ý mình mong muốn. Tại các hội thi chọi gà, chúng ta có thể dễ dàng thấy được sức chiến đấu của những chú gà qua những pha tấn công lên đối phương. Qua đó, chúng ta nhận thấy rằng, các sư kê đã chú ý chăm sóc cho chiến kê của mình tốt đến mức nào.

Các sư kê là những người đam mê các giống gà chọi. Vì thế việc tăng máu chiến cho các chiến kê của mình luôn được các sư kê tìm hiểu và quan tâm. Để tăng sức chiến đấu, khả năng hiếu chiến, đem đến những trận đấu đẹp mắt và bất khả chiến bại là điều các sư kê mong muốn. Vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bí quyết giúp làm tăng máu chiến cho gà đá được tổng hợp sau đây nhé!

Cách làm cho gà đá máu chiến bằng việc chọn giống gà trống mái là yếu tố đầu tiên

Khâu quan trọng nhất là chọn giống gà đá tốt. Bởi vì chỉ khi có giống gà bố mẹ tốt thì đàn con sinh ra mới khỏe mạnh, máu chiến vì được thừa hưởng từ bố mẹ. Cần chú ý nhiều tới dáng vẻ của gà trống mái làm giống, lối ra đòn, chân vảy, màu lông, ngoại  hình,…

Lựa chọn giống gà là bước rất quan trọng
Lựa chọn giống gà là bước rất quan trọng

Cách làm cho gà đá máu chiến bằng việc chăm sóc, nuôi dưỡng

Viêc nuôi gà chính là bí quyết lớn nhất của cách làm cho gà đá máu chiến. Nếungười nuôi có phương pháp nuôi gà chọi đỏ khỏe thì đảm bảo gà của bạn sẽ rất hiếu chiến. Đây giống như một sức mạnh đến từ sự tự tin vào sức mạnh của gà.

Cần phải vạch ra một chế độ chăm sóc nuôi dưỡng gà đá chuyên nghiệp. Bằng cách nuôi gà to mau cự, hiệu quả từ thực đơn cho gà ăn đến những bài tập luyện, vần đòn phải hết sức logic và phù hợp với gà chiến của mình.

Chế độ ăn uống phù hợp 

Đối với các giống gà nòi để chiến thức ăn chính là thóc lúa. Tuy nhiên cần cho gà thêm các loại thức ăn chứa đạm cao như giun, dế, sâu super worm để tăng cơ bắp cho gà.

Tăng máu chiến cho gà đá được các sư kê quan tâm
Tăng máu chiến cho gà đá được các sư kê quan tâm

Trong chế độ ăn của gà nên cho thêm các loại rau xanh như: rau muống, giá đỗ…thêm chất xơ để hệ tiêu hóa chogà hoạt động tốt. Sử dụng thêm các vitamin, thuốc tăng lực cho gà nhằm tăng bo, tăng cơ bắp hiệu quả.

Nên tách gà con ra khỏi mẹ sớm để chúng hình thành sự tự lập. Tự đi kiếm thức ăn nhằm kích thích bản tính hiếu chiến của gà.

Cách chăm sóc gà đá chuẩn

Ngoài công việc cho gà ăn uống hợp lý thì chăm sóc gà cũng góp phần tạo nên một con chiến kê máu lửa trên sàn đấu.

Nên thực hiện những công việc sau đây: Cho gà tắm nắng hàng ngày, cần phải quan sát gà thường xuyên để phát hiện sớm những căn bệnh gà đá. Tập luyện theo cường độ vừa phải và hợp với lứa tuổi của gà. Nên thả gà đi loanh quanh trong vườn để các cơ được thư giãn. Đồng thời không nên để gà cảm thấy thích việc chạy nhảy nhiều hơn là thi đấu.

Đây cũng là một cách tốt để kích thích sự máu chiến của gà đá. Nên chú ý tránh để chúng đi giao phối với gà mái quá nhiều sẽ bị tụt lực, yếu sức khi thi đấu.

Cách làm cho gà đá máu chiến bằng các bài tập 

Song song với việc chăm sóc thì các bài tập luyện cho gà cũng rất cần thiết. Khi tập đúng cách gà sẽ không sợ sệt trước bất kì đối thủ nào, cũng như không làm cho gà béo ra do được vận động liên tục.

Các sư kê mách nhỏ nhau về các bài tập thường được áp dụng là: Vần đòn, vần hơi. Chạy lồng, chạy bội. Quần gà với người, quần gà với  gà. Dầm cán, kết hợp om bóp đúng cách. Cho gà đeo chì ở chân cũng là một phương pháp tập luyện cho cơ chân được chắc khỏe.

Gà thả vườn là một trong những cách giúp gà phát triển tốt nhất
Gà thả vườn là một trong những cách giúp gà phát triển tốt nhất

Việc áp dụng những bài tập này cần phải lên lịch thật khoa học và bài bản. Nếu nóng vội mà bắt ép gà tập quá nhiều sẽ dễ làm gà bị hư, tụt lực; hoặc bị các chấn thương ngoài ý muốn.

Công tác phòng bệnh cũng rất quan trọng 

Cần làm tốt các kĩ thuật chăn nuôi gà đá. Một công việc cần làm để gà đá luôn khỏe mạnh là phòng tránh bệnh gà đá. Cách bệnh thường gặp ở gà đó là: chướng diều, ăn không tiêu, gà chọi bị đi ngoài,… Tuy nhiên một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cũng có thể lây lan trong đàn gà nếu không chăm sóc kĩ như: tụ huyết trùng, bệnh gà rù, bệnh thương hàn,…Các căn bệnh này thường bộc phát rất nhanh.

Các công tác phòng tránh bệnh rất đơn giản:Thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp chuồng trại, phun thuốc sát trùng định kỳ. Đảm bảo môi trường chăn nuôi luôn thoáng mát, thay chất độn chuồng thường xuyên. Chủ động chích ngừa cho gà theo lịch. Nguồn thức ăn hợp vệ sinh, tăng thêm các loại thuốc bổ trợ sức đề kháng cho gà.

Nguồn: gachoiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.