Nuôi gà tàu vàng như thế nào để cho sản lượng thịt cao nhất?

Nuôi gà tàu vàng như thế nào để cho sản lượng thịt cao nhất?

Ở phần trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn làm sao để chuẩn bị chuồng trại cho gà tàu vàng. Lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách nuôi gà tàu vàng từng ngày. Sao cho đàn gà tàu vàng của bạn cho thịt năng suất nhất. Nó sẽ bao gồm cả những khâu như vận chuyển gà. Có thể bạn thấy những thông tin đơn giản như vậy không cần quá chú ý. Nhưng đừng mắc sai lầm đó. Bởi nuôi gà tàu vàng lấy thịt không dễ như những giống gà khác. Nó buộc bạn cần chú ý từng tiểu tiết. Có như vậy, chất lượng thịt gà mới được nâng cao.

Cách nuôi dưỡng gà tàu vàng thiên hướng thịt nhiều

Cách cho gà tàu vàng ăn

Sau khi mua giống gà, bạn cần chọn thời điểm đưa gà về chuồng thật thích hợp. Thời điểm là khi trời không có nắng gắt. Ví dụ như đầu buổi sáng sớm hoặc khi chiều ngả bóng. Khi đưa gà về tới chuồng, việc đầu tiên bạn cần làm là cho chúng uống nước. Có thể pha chung với nước uống của nó vitamin C hoặc Electrotyle. Sau khi uống nước được khoảng 10 phút, hãy cho chúng ăn. Thời điểm này chỉ nên cho ăn gạo tấm. Bạn có thể nấu lên hay không tùy vào lựa chọn của bạn. Tiếp tục cho ăn uống như thế đến 2 ngày. Sang ngày thứ 3 thì pha với lượng tăng dần thức ăn công nghiệp hoặc tự trộn phụ phế phẩm.

nuoi-ga-tau-vang-2
Cần chọn thời điểm đưa gà về chuồng thích hợp

Lưu ý khi cho gà ăn

Trộn thuốc cầu trùng vào trong thức ăn cho gà từ ngày thứ 7 trở đi, dùng Rigecoccin 1 gr/10 kg thức ăn (hoặc dùng Sulfamid trộn tỷ lệ 5%).Thay giấy lót đáy chuồng và dọn phân mỗi ngày sạch sẽ. Rửa máng ăn, máng uống sạch sẽ, quan sát tình trạng ăn uống đi đứng của gà, nếu thấy con nào buồn bã, ủ rủ cần cách ly ngay để theo dõi.

Dùng bóng đèn tròn 75W úm cho 1m2 chuồng có che chắn để giữ nhiệt, tùy theo thời tiết mà tăng giảm lượng nhiệt bằng cách nâng hoặc hạ độ cao của bóng đèn. Quan sát thấy nếu gà tàu vàng nằm tụ quanh bóng đèn là gà bị lạnh, tản xa bóng đèn là nóng, nằm tụ ở góc chuồng là bị gió lùa và gà đi lại ăn uống tự do là nhiệt độ thích hợp.Thắp sáng suốt đêm cho gà trong giai đoạn úm để phòng chuột, mèo và để gà ăn nhiều thức ăn hơn.

Thường xuyên quan sát biểu hiện của đàn gà để kịp xử lý những bất thường xảy ra. Khi thời tiết thay đổi nên cho gà uống nước pha Electrolyte hoặc Vitamine C. Do tập tính của gà tàu vàng thường uống nước cùng lúc với ăn, nên đặt máng ăn và máng uống cạnh nhau để gà được uống nước đầy đủ mà không uống nước dơ bẩn trong vườn.

Nếu là gà nuôi thịt thì không cần cắt mỏ. Đối với gà đẻ để giảm hiện tượng cắn mổ nhau thì nên cắt mỏ (chỉ cắt phần sừng của mỏ) vào tuần 6-7. Không nuôi nhiều cở gà trong 1 chuồng. Trước khi nuôi đợt mới cần phải sát trùng toàn bộ chuồng trại, dụng cụ.

Những chú ý cần biết khi nuôi gà tàu vàng

Gà là một trong số con vật nhạy cảm, nên tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn bị ôi mốc, nhiễm nấm, thối rửa.

Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp. Sao cho đảm bảo các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và vitamine. Khống chế lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà không bị mập mỡ. Điều đó sẽ làm giảm sản lượng trứng.

Đối với gà thả vườn thì vấn đề khoáng và vitamine không quan trọng bằng gà nuôi nhốt. Vì chúng sẽ tự tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể.

Sau giai đoạn úm có thể cho gà ăn thêm rau xanh. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà.

Nguồn: traigiongthuha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.