Bật mí kỹ thuật nuôi gà đá con mau lớn, ít bệnh tật

Bật mí kỹ thuật nuôi gà đá con mau lớn, ít bệnh tật

Người chăn nuôi gà nói chung và người đam mê gà chọi nói riêng đều muốn sở hữu cho mình một giống gà tốt, khỏe mạnh và ít bệnh tật. Mỗi người đều sẽ có những bí quyết, các mẹo vặt riêng để chăm sóc và nuôi dưỡng. Nhưng điều quan trọng nhất đối với các sư kê đam mê gà chọi là quy trình kỹ thuật nuôi gà đá con. Đặc biệt là khi gà còn nhỏ.

Việc hình thành một chiến kê dũng mãnh, bất khả chiến bại trong tương lai. Tất cả đều phụ thuộc vào quá trình chăm só kĩ lưỡng gà đá con. Ngoài việc lựa chọn giống tốt, cần phải có những phương pháp chăm gà con cẩn thận, đúng cách. Nếu có phương pháp nuôi dưỡng khoa học và hiệu quả, các sư kê sẽ có được chiến kê đúng như ý mình mong muốn. Dưới đây là một số phương pháp nuôi gà đá con mau lớn, ít bệnh được đúc kết từ các sư kê đi trước. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lựa chọn giống gà ảnh hưởng đến cách nuôi gà chọi con

Cách nuôi gà đá con luôn là yêu cầu thiết yếu trong quá trình thúc đẩy sự phát triển toàn diện của một giống gà. Tuy nhiên để có được quá trình chăm sóc thuận lợi, người chơi cần lựa chọn giống gà con khỏe mạnh, có tố chất và khả năng thích nghi môi trường tốt.

Chọn giống là bước đầu tiên xác định chất lượng giống gà
Chọn giống là bước đầu tiên xác định chất lượng giống gà

Khi lựa chọn nuôi giống gà con tốt, chắc chắn người chơi sẽ dễ dàng làm chủ được quá trình chăm sóc và tạo điều kiện cho chúng trưởng thành. Ngược lại, nếu chọn phải giống gà con không tốt, việc bạn bỏ thời gian nhiều là điều dễ hiểu, vả lại quan sát thấy chúng sẽ không có đặc điểm nào nổi bật.

Cách nuôi gà đá con đúng kỹ thuật

Cách nuôi gà đá con được người nuôi dành rất nhiều thời gian và kinh nghiệm sẵn có. Còn phải tùy thuộc vào cách chăm sóc và thời gian dành cho chúng. Có 3 giai đoạn mọi người nên cần chú ý để có cách nuôi gà chọi con mau lớn:

Giai đoạn 1 tháng tuổi

Khi gà con mới nở cho đến tháng đầu tiên. Cách nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi hết sức quan trọng. Chúng còn rất nhỏ và dễ nhạy cảm với môi trường xung quanh. Trong giai đoạn này, chúng sẽ có những thay đổi rất rõ qua từng tuần. Chính vì thế cần có cách nuôi gà đá con hiệu quả, chăm sóc cẩn thận, bảo đảm nhiệt độ và dinh dưỡng. Nên cho chúng ăn theo từng bước một, tùy vào sự phát triển mà chọn nguồn dinh dưỡng phù hợp.

Cần có phương pháp chăm sóc thích hợp cho gà ở từng giai đoan
Cần có phương pháp chăm sóc thích hợp cho gà ở từng giai đoan

Giai đoạn 2-5 tháng tuổi

Đây là thời điểm gà chọi con trưởng thành rất nhanh. Ngoại hình và cơ thể chúng thay đổi hoàn toàn. Người nuôi phải cẩn thận, tiếp tục tạo điều kiện cho chúng phát triển hơn. Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi ở giai đoạn này sẽ là nền tảng giúp chúng bước sang giai đoạn phát triển tiếp theo hoàn chỉnh hơn.

Giai đoạn 6 tháng tuổi

Gà chọi con đã trưởng thành hoàn toàn. Ngoại hình đã được hình thành và bắt đầu có những tư thế chiến đấu tự vệ. Vẫn giữ chế độ dinh dưỡng ổn định trong giai đoạn này để đảm bảo chúng được phát triển tiếp. Tập dần thói quen cho chúng trong việc tiếp xúc với môi trường và cách chiến đấu của nó.

Một số lưu ý cần biết khi nuôi gà đá con

Nuôi gà chọi con mới nở cần rất nhiều kinh nghiệm cũng như phương pháp đến từ chủ nuôi. Không chỉ cân bằng môi trường sống cho những gà con khi còn nhỏ. Mọi người cần phải thường xuyên quan sát và theo dõi đúng tiến độ.

 

Bảo đảm nguồn dinh dưỡng cho gà con
Bảo đảm nguồn dinh dưỡng cho gà con

Dinh dưỡng luôn phải đặt lên hàng đầu. Cho gà con ăn những thức ăn phù hợp và tạo môi trường sống thích hợp trong từng thời điểm. Mọi người nên thật sự ghi nhớ rõ vấn đề này.

Cách nuôi gà đá con hiệu quả

Để có được bầy gà đá chất lượng, tỉ lệ sống cao thì anh em nên quan tâm những yếu tố sau đây:

Nơi ở cho gà đá con

Thường xuyên dọn dẹp cẩn thận, giữ vệ sinh sạch sẽ để tạo không gian thoải mái cho gà con. Chính môi trường xung quanh sẽ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của gà con.

Chăm sóc gà đá con theo mùa

Tùy thuộc vào mỗi mùa mà có cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, cách nuôi gà chọi con mùa đông vẫn hết sức quan trọng. Giữ ấm cho cơ thể gà con và thiết kế nơi ở của chúng được che chắn cẩn thận. Hạn chế khí hậu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Giữ ấm cho gà bằng đèn
Giữ ấm cho gà bằng đèn

Nguồn dinh dưỡng cần thiết

Người nuôi nên cung cấp dinh dưỡng cho gà con theo từng giai đoạn phát triển của nó. Bổ sung các loại dưỡng chất đi kèm để có thể thúc đẩy nhanh sự phát triển của gà con. Tránh đưa cho chúng ăn nguồn thức ăn không rõ nguồn gốc. Điều này hết sức nguy hiểm và ảnh hưởng đến chúng về sau.

Trên đây là một số kiến thức chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Có thể tham khảo thêm tại Kỹ thuật chăn nuôi Klt.

Nguồn: gachoiviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.