Tự làm cà ri vịt đậm đà thơm ngon cho gia đình
Thịt vịt là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và đa dạng trong cách chế biến, thịt vịt xuất hiện rất nhiều trong những bữa ăn hàng ngày. Nó còn là món ăn thường xuyên xuất hiện trong những mâm cỗ, những ngày Lễ, Tết,.. Chúng ta có thể làm rất nhiều món khác nhau từ thịt vịt như vịt hầm, vịt luộc, vịt quay, vịt nướng,… Một món ăn mới lạ mà vẫn không kém phần thơm ngon là cà ri vịt. Hôm nay hãy cùng vào bếp làm thử một món mới lạ hơn từ nguyên liệu quen thuộc này nhé!!
Cà ri là món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Ấn Độ. Khi du nhập vào Việt Nam, cà ri đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Một số loại cà ri được nhiều người ưa chuộng sử dụng như cà ri bò, cà ri gà hay cà ri vịt.
Trong đó, món cà ri vịt nóng hổi, thơm phức có vị béo ngậy làm hài lòng rất nhiều thực khách đã thưởng thức qua.
Nguyên liệu
- 500g thịt vịt tương đương khoảng tầm 1/2 con
- 1 miếng huyết vịt
- 200gr khoai lang hoặc khoai môn
- 2-3 cây sả đập dập
- 500ml nước dão dừa, 300ml nước cốt dừa
- 1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Tỏi băm, lá quế, giá, bánh mì ăn kèm.
Cách làm
Để thịt vịt không bị hôi, khâu sơ chế rất quan trọng. Sơ chế đúng cách vừa đảm bảo về chất lượng thức ăn, vừa làm món vịt ngon hơn. Thịt vịt bạn chà xát muối lên bề mặt rồi xả lại nhiều lần với nước, có thể sử dụng thêm cả rượu,gừng, tiêu. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn. Nếu muốn món ăn trở nên đậm đà hơn, có thể ướp hỗn hợp trên cùng thịt vịt trong khoảng từ 15-20 phút trước khi chế biến.
Huyết thái miếng vừa ăn.
Khoai bào vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm qua nước muối loãng.
2 cây sả đập dập.
Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu, trút thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại. Đổ phần nước dão dừa vào, thêm 2 cây sả đập dập.
Nước sôi vớt bọt rồi tiếp tục bạn cho hết phần khoai và huyết vào.