Top những con gà tre Mỹ đẹp và mạnh ở Việt Nam

Top những con gà tre Mỹ đẹp và mạnh ở Việt Nam

Ngày nay trên thế giới có rất nhiều giống gà Mỹ khác nhau, mỗi một giống gà Mỹ lại được lai tạo và chọn lọc một cách kỹ lưỡng. Từ đó cho ra những con gà rặc dòng, với lối đá tốc độ sắc sảo, gan lỳ và phong cách đá riêng biệt. Gà tre Mỹ thì được nhiều người chơi gà nòi đánh giá là giống gà xếp vào loại bậc nhất trên thị trường. Bởi chúng sỡ hữu một bộ khung xương vững chắc, tốc độ gan lỳ lấn át các dòng gà đá cựa đinh, cựa tròn thuộc nguyên bản Châu Á. Đây cũng là lí do vì sao chúng được giới chơi gà nòi tại Việt Nam lẫn các nước Đông Nam Á ưa chuộng nhiều đến vậy

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về nhiều dòng gà tre Mỹ hiện nay và cách nhận diện chúng trên thị trường Việt Nam lẫn các quốc gia lân cận. Sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích để nhiều anh em tham khảo.

Đánh giá về gà tre Mỹ tại Việt Nam

Đây là giống gà tre được đánh giá là một trong những chiến kê có thể nói là rất hay trong phong trào chọi gà. Tuy sở hữu vẻ ngoài khá khiêm tốn nhưng không vì thế mà giảm đi tên tuổi của nó. Đa số giống gà tre thường có ngoại hình nhỏ bé nên trời phú cho tính linh hoạt, nhạy bén trong cách di chuyển.

Đòn dánh lợi hại của giống gà này chính là nhạy bén khi ra đòn. Vì những yếu tố thiên về kỹ thuật này, đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn sở hữu chiến kê xuất sắc.

Gà tre Mỹ sở hữu bộ lông không xòe đều
Gà tre Mỹ sở hữu bộ lông không xòe đều

Nhắc đến ngoại hình của chúng. Không chỉ nhỏ bé, mà chúng có dáng đi nhanh nhẹn, uyên chuyển. Sở hữu bộ lông không xòe đều, xếp từng lớp cực kỳ bắt mắt. Mắt dài, to nhìn rất dữ tợn. Mỏ rộng, lớn có đòn đánh mổ rất hay.Chính những ưu điểm đó nên được rất nhiều người ưa thích và muốn sở hữu chúng.

Giống gà này có màu sắc đa dạng, đáp ứng tiêu chí lựa chọn cho những người đam mê gà tại Việt Nam. Để phân biệt được gà tre Mỹ và gà tre thuần. Thường thì dân trong nghề hay dựa vào tiếng kêu của chúng.

Cách nhận biết gà tre Mỹ chuẩn cho người mới

Làm thế nào để phân biệt được chúng?

Thường được mọi người biết đến gà tre Mỹ rặc và gà tre asil Mỹ. Đây là những giống ga trở nên khá phổ biến tại thời điểm ngày nay. Đa phần các giống gà này đều được nuôi làm cảnh và chọi gà nên được nhiều người lựa chọn.

Gà tre Mỹ rặc: cũng là giống gà đến từ Mỹ, chân cao, vảy móng, đuôi lớn, mắt sắc, khóe miệng sâu. Đa số có ngoại hình rất nhỏ bé. Tuy nhiên, tính hiếu chiến giống gà này cực cao. Có thể tấn công đối thủ dồn dập khi xung trận.

Gà tre asil Mỹ: đây là giống gà được lai tạo giữa gà tre và gà Asil. Cũng bởi sự lại tao này đã khiến chúng có nhiều điểm nhận dạng thông qua: mỏ có bản, mắt đỏ rực, đầu rộng và tròn, gò má cao hơn so với các giống gà khác. Ngoài ra ngoại hình nhìn vào rất chắc và lộ rõ các múi cơ của chúng.

Các giống gà tre Mỹ khác nổi tiếng không kém

Ngoài hai giống gà tre được đề cập trên, còn một số loại giống gà tre khác phải kể đến như: gà tre giáp Mỹ, gà tre asil Mỹ f1,gà tre Mỹ kelso… Còn rất nhiều giống gà lai tạo mà bạn có thể tham khảo thêm. Tùy theo nhu cầu của từng người chơi mà có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tạo nên sự đa dạng về những giống gà chọi.

Những lý do khiến cho người nuôi muốn sở hữu gà tre Mỹ

Đơn giản vì chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gà tre và gà Mỹ. Bản chất của gà tre là giống gà nhỏ con nhưng đổi lại di chuyển hiệu quả. Máu chiến đấu rất cao nên không e ngại bất kỳ đối thủ nào. Bên cạnh đó việc sở hữu những đòn đánh sát thương cực cao của giống gà Mỹ thì không phải bàn cãi. Đây chính là hai yếu tố làm nên sự khác biệt của giống gà này.

Chính vì thế lựa chọn nuôi giống gà này sẽ mang lại giá trị rất lớn đối với người chơi gà. Nhiều người trong nghề xem chúng là giống gà siêu Mỹ đá cựa sắt. Thường được người nuôi huấn luyện và biến nó thành chiến kê lợi hại.

giống gà tre Mỹ
giống gà tre Mỹ

Vì sở hữu bộ kỹ năng toàn diện tuyệt vời. Nên chúng được biết đến rộng rãi ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Thực tế điểm làm cho giống gà này càng trở nên đặc biệt bởi sự pha trộn lối đá đậm chất thương hiệu Mỹ.

Phải nói nhỏ nhưng có võ chính là dành cho giống gà này. Mọi người có thể tham khảo để biết thêm về chúng. Cực kỳ lợi hại và đem đến nhiều điều thú vị.

Tham khảo thêm tại Trang thông tin Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm KLT

Nguồn: gachoviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.