Tổng hợp các loại máng uống nước phổ biến cho gà

Tổng hợp các loại máng uống nước phổ biến cho gà

Trong quá trình chăn nuôi và chăm sóc gà, trang bị cơ sở vật chất cũng như thiết bị là một trong những điều quan trọng tất yếu. Trong đó, việc lựa chọn loại hình, kiểu dáng của máng uống nước sao cho phù hợp với loại gà hay mô hình chăn nuôi là rất quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máng uống nước dành cho gà. Sự đa dạng của các loại sản phẩm khiến bà con cảm thấy băn khoăn khi chọn mua loại máng phù hợp. Sau đây là những thông tin về các loại máng uống nước chuyên dụng dành cho gà nuôi mà mọi người có thể tham khảo.

Tiêu chí lựa chọn

Để lựa chọn máng phù hợp, mọi người cần căn cứ vào đặc điểm thiết kế của chuồng gà, quy mô và chủng loại gà. Với mỗi đặc điểm khác nhau sẽ có những loại máng uống nước khác nhau. Ngoài ra, giá cả, mẫu mã và chất lượng cũng là những tiêu chí mà mọi người thường cân nhắc khi chọn mua sản phẩm. Việc đầu tư vào loại máng nước tốt sẽ hỗ trợ cho quá trình chăm sóc đàn gà hiệu quả hơn.

Máng uống nước tự động dạng chuông

Đây là một trong những thiết kế mới và phổ biến nhất hiện nay. Máng cung cấp nước sạch cho gà theo cơ chế tự động và liên tục.

Máng uống nước tự động dạng chuông

– Hình dạng: Dạng hình chuông, đáy máng tròn để hứng nước từ vòi chảy ra. Với cấu tạo này, gà có thể uống nước dễ dàng.

– Chất liệu: Sử dụng nhựa ABS cao cấp và ống dẫn nước làm từ nhựa dẻo.

– Tính năng: Máng cung cấp nước hoàn toàn tự động.

– Ưu điểm: Đảm bảo nguồn nước sạch cho gà. Việc di chuyển máng nước dễ dàng. Sản phẩm có độ bền tốt, sử dụng lâu dài. Đặc biệt, loại này giúp chống gà nhảy lên làm bẩn nguồn nước.

– Nhược điểm: Chi phí một máng uống nước cho gà tự động dạng chuông khá cao. Giá khoảng 105.000đồng/máng (Loại Thái Lan).

Máng uống nước dạng ống

Máng được thiết kế dài hình ống gắn với tường hoặc các trục cố định cho gà uống nước. Đây cũng là thiết kế được biết đến như một dạng máng uống nước cổ điển.

Tổng hợp các loại máng uống nước phổ biến cho gà
Máng uống nước dạng ống

– Hình dạng: Ống dài mở một nửa. Máng kết hợp với các song chia ô vừa giúp gà uống dễ dàng hơn vừa hạn chế gà dẫm lên máng uống.

– Chất liệu: Nhựa cứng và kim loại hoặc chỉ làm từ inox không gỉ.

– Tính năng: Hoạt động thủ công nhờ con người.

– Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, sử dụng lâu dài, cho nhiều cá thể gà cùng một lúc.

– Nhược điểm: Dễ bị gà dây bẩn. Phải thường xuyên cọ rửa và lưu ý mực nước trong máng.

Máng tự động cho gà nuôi lồng

Tthiết kế khá nhỏ gọn. Sản phẩm này được xem là đột phá mới trong lĩnh vực sáng tạo công cụ chăn nuôi hiệu quả. Máng uống nhỏ gọn và rất nhẹ được gắn vào lồng nuôi. Vì vậy, rất liện lợi cho bà con trong việc di chuyển máng.

Tổng hợp các loại máng uống nước phổ biến cho gà
Máng uống nước tự động cho gà nuôi lồng

– Hình dạng: Có hình dạng như một chiếc muỗng có gắn vòi ti và các đầu ống dẫn nước.

– Chất liệu: Nhựa cứng ABS, kim loại không gỉ.

– Tính năng: Tự động cung cấp nước khi được kết nối với nguồn nước và có tác động vào vòi ti khiến chúng lệch khỏi vị trí ban đầu.

– Ưu điểm: Cung cấp nước sạch đáp ứng nhu cầu của vật nuôi bất cứ khi nào. Chi phí đầu tư thấp, dễ lắp đặt di chuyển. Sản phẩm có thể tái sử dụng qua nhiều lứa gà.

– Nhược điểm: Mỗi máng chỉ sử dụng được cho 1-2 cá thể gà cùng lúc.

Máng uống nước dạng núm

Máng uống nước dạng núm tương tự với máng uống nước tự động cho gà nuôi lồng. Điểm khác biệt là loại máng này được kết nối trực tiếp với đường ống dẫn nước và cố định bằng quai kẹp.

Tổng hợp các loại máng uống nước phổ biến cho gà
Máng nước dạng núm

– Hình dạng: Có hình dạng như một chiếc muỗng được gắn vòi ti và quai kẹp cố định.

– Chất liệu: Nhựa cứng ABS, kim loại không gỉ.

– Tính năng: Tự động cung cấp nước khi được kết nối với nguồn nước và có tác động vào vòi ti khiến chúng lệch khỏi vị trí ban đầu.

– Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp, sử dụng được lâu dài. Máng tự động, giúp giảm nhẹ công việc cho người nuôi.

– Nhược điểm: Chỉ dùng được cho 1-2 cá thể gà cùng một lúc. Khó di chuyển một cách độc lập.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bà con có thể hiểu rõ hơn về các loại máng. Đồng thời, mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người chọn được loại máng thích hợp với đàn vật nuôi nhà mình cũng như thiết kế chuống nuôi sao cho khoa học nhất.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại

Nguồn: hoaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.