Thị trường du lịch bắt đầu sôi động trở lại nhờ kỳ nghỉ Tết dương lịch

Thị trường du lịch bắt đầu sôi động trở lại nhờ kỳ nghỉ Tết dương lịch

Năm 2020 là một năm suy thoái kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19. Hàng không quốc tế gần như đóng băng, ảnh hưởng rất nhiều tới các ngành nghề liên quan. Trong đó du lịch là ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phải đóng cửa do vắng khách. Mọi người đều phòng dịch và không ai dám tiếp xúc tại khu đông người mặc dù Việt Nam là nước khá an toàn trong suốt mùa dịch. Dịp tết dương lịch sắp tới khả năng ngành du lịch sẽ được hâm nóng lại sau thời gian dài gần như đóng băng.Thị trường du lịch bắt đầu sôi động trở lại nhờ kỳ nghỉ Tết dương lịch.

Kỳ nghỉ cách ly xã hội vừa rồi, cũng như một năm tẻ nhạt chuẩn bị qua đi. Mọi người có phải cảm thấy quá nhàm chán không? Vì thế có lẽ du lịch là lựa chọn khá hợp lý. Thay đổi chút không khí vui vẻ, xả hơi  sau những ngày tháng buồn chán vì cái tên COVID. Tuy nhiên dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn qua đi. Vì thế mọi người vẫn luôn nên có ý thức phòng tránh khi tham gia các địa điểm du lịch. Vui chơi nhưng cũng không quên nhiệm vụ bảo vệ mình cũng là bảo vệ mọi người. Hãy xem bài viết phía dưới để xem thị trường du lịch chuẩn bị có màn “comeback” như thế nào.

Khác hoàn toàn với thị trường hàng tiêu dùng, du lịch đang được hâm nóng nhờ Tết dương lịch.

Kỳ nghỉ trọn vẹn

Đăng tấm hình cả gia đình hạnh phúc bên bãi biển, chị Thu Nga (Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Cả nhà em đi tránh rét. Trời xanh, cát trắng, nắng vàng, Phú Quốc đẹp tuyệt vời!”.

Du lịch biển phát triển trở lại
Du lịch biển phát triển trở lại

Rôm rả tương tác cùng bạn bè trên Facebook, chị Nga cho hay nhà làm kinh doanh, cộng thêm em bé còn nhỏ nên mọi năm chị không đi chơi xa vào Tết dương lịch. Năm nay cậu con trai đã lên 3, học trường quốc tế nên nghỉ đông khá dài, cả gia đình quyết định “chơi tết đậm”, tự thưởng một chuyến đi dài từ Giáng sinh đến hết Tết dương lịch. Chị Nga cũng không quên rủ rê mọi người lên lịch đi chơi vì đợt này các khu du lịch vắng khách quốc tế, không quá đông đúc, giá khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng rất rẻ.

Kế hoạch du lịch

Tương tự, chị Ngọc Thúy cũng chia sẻ kế hoạch đưa gia đình từ Hà Nội bay vào TP.HCM để chơi Tết dương lịch. Nghỉ 3 ngày từ 1 – 3.1.2021, chị Thúy dự tính ở TP.HCM chơi 1 ngày 1 đêm, sau đó đi xe cùng cơ quan xuống Cần Thơ, thăm thú miền Tây sông nước, rồi bay thẳng từ Cần Thơ ra Hà Nội. “Nghe bảo thời tiết trong đó bây giờ đang đẹp lắm, trời nắng nhưng mát mẻ, còn se lạnh như mùa thu Hà Nội. Đợt này miền Bắc rét quá nên tận dụng nghỉ lễ đưa cả nhà đi tránh rét luôn”, chị Thúy chia sẻ.

Thị trường du lịch phía nam hoạt động mạnh mẽ
Thị trường du lịch phía nam hoạt động mạnh mẽ

Để thay đổi không khí, mọi người nên tìm tới nơi có thiên nhiên. Có thể thả mình và thư giãn một cách thoải mái. Hãy có một kỳ nghỉ Tết thật trọn vẹn và an toàn. Chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để có những ngày du lịch thật vui vẻ nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.