Những phương pháp bế gà chọi mà những người mới tập chơi gà cần biết

Những phương pháp bế gà chọi mà những người mới tập chơi gà cần biết

Việc bế gà chọi nhìn thì có vẻ rất đơn giản. Nhưng đây là một phần quan trọng trong việc luyện tập cho gà quen với việc vào trận đá gà. Đồng thời, việc bế gà chọi cũng để cho gà chiến của bạn dạn hơn khi tiếp xúc với người. Tưởng chừng như không có gì khó khăn, nhưng việc bế gà cũng cần có những phương pháp và bí quyết riêng. Quan trọng hơn hết là không phải ai cũng biết được những thủ thuật và bí quyết này. Nhất là đối với những ai chưa quen với việc đá gà. Việc bế gà chọi thật ra vô cùng quan trọng. Đây là bước đầu tiên khiến cho chiến kê của bạn gần gũi với bạn hơn.

Nếu không biết được những kỹ thuật bế gà đúng đắn thì có thể gây ra những vết thương cho bạn. Cũng như làm chúng hoảng sợ, lúc vào trận chiến sẽ đá không tốt. Nhất là đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc chơi gà chọi. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc bế gà chọi đúng cách

Đối với những người có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi gà chọi. Thì chắc chắn họ sẽ khẳng định bế gà đá là một việc vô cùng quan trọng. Thậm chí còn là điều quan trọng đầu tiên mà không ai có thể bỏ qua. Việc bế gà chọi như thế nào cho đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gà của bạn. Nhất là đối với quá trình trưởng thành và tham gia vào các trận đấu. Tất nhiên đối với những người chơi gà chọi, việc huấn luyện ra sao để có thể giúp gà chiến của mình có đủ sức mạnh để chiến thắng là điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy, làm cách nào để có thể tăng sức bền và dẻo dai cho gà chọi là một câu hỏi khó đối với nhiều người mới tập chơi gà.

 

Không nên thả rông gà chọi như những loại gà thông thường
Không nên thả rông gà chọi như những loại gà thông thường

Gà chọi giống dù là bất kì loại gà đòn hay gà cựa thì nội lực cũng như sức đá của chúng rất mạnh. Hơn thể nữa chúng là một loài khá là nhanh nhẹn. Do đó, trừ những con đã mạnh dạn sẵn hoặc đã được thuần thì khó mà bắt được nó. Nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm và yếu sức. Đối với nhiều người không quen có thể còn khiến mình té ngã hoặc bị thương do cựa gà đâm vào người. Bởi vậy chúng ta cần tập cho chiến kê của mình dạn thì mới dễ bắt. Nuôi gà chọi cũng không khác gì so với những loại vật nuôi khác. Nếu muốn chúng có thể mạnh dạn và gần gũi với chúng ta hơn thì tất nhiên cần phải có những cách tập luyện thường xuyên.

Năng gần gũi

Thường xuyên tắm táp cho chiến kê, vào nghệ, cho gà uống nước vào mỗi đêm,… Là những cơ hội giúp chúng ta có thể gần gũi hơn với gà. Bạn nên mang chiến kê bồng trên tay để gà quen với việc tiếp xúc với chủ. Khi gà đã đến tuổi trưởng thành thì gần cho chúng vào khuôn khổ và nề nếp nhất định. Thả và cho ăn theo giờ đây chính là thời kì chúng ta phải tập cho chiến kê của mình tính bạo dạn, khi được bồng trên tay thì không phản kháng.

Bế gà là bước vô cùng quan trọng, giúp chúng làm qun với chủ
Bế gà là bước vô cùng quan trọng, giúp chúng làm quen với chủ

Tất nhiên ở những lần đầu tiên thì gà chiến có thể có những phản kháng như vùng vẫy, không chịu hợp tác. Nhưng theo thời gian dần dần thì chúng sẽ tạo thành thói quen và trở nên dạn dĩ hơn.

Thường xuyên ôm ấp gà chọi trên tay

Những người có kinh nghiệm và kiến thức chọi gà sẽ thường cho trẻ con chơi cùng với chiến kê của mình. Rất đơn giản là vì trẻ nhỏ có nhiều thời gian rảnh rỗi và chúng rất yêu qúy động vật.

Thường xuyên ôm ấp gà chiến của bạn sẽ giúp chúng mạnh dạn và gần gũi hơn
Thường xuyên ôm ấp gà chiến của bạn sẽ giúp chúng mạnh dạn và gần gũi hơn

Những cử chỉ ôm ấp, nâng niu của trẻ con rất có ích với gà chọi của bạn. Cách chúng chơi đùa với gà chọi, thường xuyên cho ăn và bồng ẵm,… Sẽ giúp gà quen với hơi người và dần dần sẽ quen với việc được bế trên tay.

Cho chiến kê ăn

Phương pháp khiến cho gà dạn hơn với con người hoàn toàn giống như cách chúng ta thuần hóa những loại thú cưng khác. Cho chúng ăn hàng ngày sẽ dễ dàng gây được sự thân thiết. Chúng ta có thể thả một cách nhẹ nhàng. Đôi lúc nên đút đến tận mỏ của gà. Tuy nhiên thì việc cho ăn này cũng cần theo một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên bạn không thể để chúng ăn quá nhiều lần trong ngày.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.