Những cách làm da gà chọi đỏ đẹp và đạt hiệu quả cao

Những cách làm da gà chọi đỏ đẹp và đạt hiệu quả cao

Chắc hẳn ai có sở thích chơi chọi gà cũng thích những chú gà có làn da đỏ rực. Việc làm cho gà chọi của bạn có một làn da đỏ không chỉ để đẹp. Mà còn làm toát lên được sự khỏe khoắn và dũng mãnh của những chú gà chiến. Bên cạnh đó, nếu chiến kê của bạn sở hữu một làn da đỏ đẹp thì còn làm tăng sức chịu đòn của chúng lên. Bởi việc om da gà chọi đỏ sẽ làm cho gà chọi của bạn có làn da săn chắc, giúp ích rất nhiều trong việc thi đấu. Khi chịu đòn sẽ đỡ đau, đỡ bị tổn thương đến da hơn.

Việc om gà là việc đa số người chơi chọi gà nào cũng làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những cách phù hợp và hay nhất. Một cách thường hay được áp dụng là dùng thuốc om cho da gà đỏ. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn cần có những cách thức giúp việc om gà trở nên có hiệu quả hơn. Giúp da gà lên màu đỏ đẹp hơn và săn chắc, dẻo dai và dày hơn. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết om gà dưới đây để có thêm kinh nghiệm làm đỏ da cho chú chiến kê của bạn nhé!

Cách om làm da gà chọi đỏ đẹp mê người

Thuốc bắc om da gà chọi

Công dụng: Đây là một loại thuốc chủ yếu dành cho gà đá. Thành phần của thuốc rất quen thuộc, chủ yếu là thuốc bắc. Loại thuốc này làm cho da gà chọi đỏ, dai và dày hơn. Giúp gà đá đỡ bị đau, khi đá ít bị trầy xước da, không bị bầm tím hoặc rách da.

Thuốc om gà chọi mà các sư kê thường hay dùng
Thuốc om gà chọi mà các sư kê thường hay dùng

Cách dùng: Lấy 0.5g thuốc cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút. Sau đó đem để nguội rồi mang ra om gà.

Nghệ dai da thái

Ngoài ra, có thể dùng thêm nghệ dai da thái để làm cho da gà chọi đỏ đẹp một cách hiệu quả nhất. Cũng như thuốc bắc thì công dụng của loại thuốc từ nghệ này còn có thêm thuốc dưỡng da gà. Bao gồm những chất bổ cho da, những chất này sẽ giúp da nhanh liền khi bị rách do đá hoặc vần gà.

Cách dùng: Pha 5 thìa nghệ với ít rượu, rồi vào nghệ bình thường.

Những hoạt động kết hợp với việc om gà làm da gà chọi đỏ đạt hiểu quả cao

Nếu muốn việc om da gà có hiệu quả cao hơn thì bạn cần kết hợp thêm những việc khác. chẳng hạn như vần gà, quần sương hay dầm cán cho gà. Các sư kê hãy tìm hiểu thêm qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Vần hơi

Gà xổ theo phương pháp đặc biệt thích hợp cho việc phát triển thể lực. Cũng như giúp gà chọi tìm cách ra đòn phá thế độc đáo. Do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn.

Những chú gà chọi nào sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước cực độc.

Dầm cán

Cách làm cho da gà chọi đỏ đẹp nhờ nghệ kết hợp với bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu thành dung dịch loãng chứa trong một cái xô hoặc chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt.

Mỗi lần cho gà ăn đêm hoặc vào buổi sáng sau khi quần sương nên cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối khoảng 10 phút.

Quần sương

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân hay trong vùng đất quây sẵn. Để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Phun rượu và om gà

Trong miền Nam, để làm cho da gà chọi đỏ thì các sư kê thường đợi khi mặt trời bắt đầu mọc để “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu.

 

Phun rượu cho gà chọi
Phun rượu cho gà chọi

Thậm chí đến giờ trưa trong lúc cho gà chọi phơi nắng, gà cũng được phun rượu. Sau đó tắm bằng nước lạnh. Sau khi tắm, phơi cho khô lông gà và tiếp tục phun rượu một lần nữa. Việc này sẽ giúp cho da gà chọi đỏ thắm đẹp mắt.

Cách nuôi và chăm sóc để chú gà chiến của mình sở hữu một bộ da đỏ rực, săn chắc cần rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể sử dụng thuốc bán sẵn dành riêng cho gà chọi đã có đủ thành phần. Rất tiện dụng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.