Ngành gia cầm Mỹ đang chiến đấu trước tình hình phức tạp của COVID – 19

Ngành gia cầm Mỹ đang chiến đấu trước tình hình phức tạp của COVID – 19

COVID -19 là đại dịch toàn cầu, ảnh hưởng tới mọi ngành nghề của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam tuy dịch bệnh không lan quá rộng. Chúng ta kiểm soát được dịch bệnh ngay từ những ngày đầu. Nhưng dịch bệnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của chúng ta. Rất nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa. Còn tình hình dịch bệnh ở các nước khác đang rất phức tạp. Đặc biệt như nước Mỹ, công tác phòng dịch chậm khiến dịch bệnh đang lan rộng. Các ngành kinh tế của Đế quốc này cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Trong đó có ngành gia cầm cũng đang gặp khó khăn. Ngành gia cầm Mỹ chiến đấu trước tình hình phức tạp của COVID – 19.

Đây là một ngành đặc thù, nó có liên quan trực tiếp tới cuộc sống hằng ngày của con người. Vì thế, trước tình hình dịch bệnh, ngành gia cầm vẫn phải chiến đấu để duy trì phát triển. Theo một số thông tin, những hãng sản xuất gia cầm lớn ở Mỹ đang đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ. Từ việc bảo đảm vệ sinh sạch sẽ trong môi trường làm việc. Đến việc thực hiện cách ly, kiểm tra sức khỏe, tăng cường các bảo hộ cá nhân cho công nhân. Tất cả đang cố gắng để giảm thiểu sự lan rộng của dịch bệnh.

Đảm sức khỏe con người chính là đảm bảo sự duy trì và phát triển của ngành gia cầm. Hãy xem bài viết dưới để xem ngành gia cầm Mỹ đã làm gì để ứng phó với dịch bệnh COVID -19 đang lan mạnh ở quốc gia của họ.

Nâng cao cảnh giác

Gần 8 tháng sau đợt bùng phát virus corona mới đầu tiên tại Mỹ. Đến nay COVID -19 vẫn ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến lĩnh vực chế biến và đóng gói thịt. Sau các đợt phong tỏa rải rác và tăng cường rà soát thời gian đầu bùng phát dịch bệnh. Thì tỷ lệ ca nhiễm và số lượng nhà máy phải đóng đã giảm xuống. Tuy nhiên, vào tháng 9, Foster Farms, một trong 10 công ty nuôi gia cầm lớn nhất nước Mỹ đã dừng hoạt động tại Livingston, California sau khi số công nhân lây nhiễm virus lên đến 392 ca và 8 trường hợp đã tử vong. Sự cố tại Foster Farms đã thức tỉnh các trại gia cầm khác nhận ra dịch bệnh vẫn còn hiện hữu và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Gia cầm
Gia cầm

Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh của Mỹ và Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe lao động, thuộc Bộ Lao động Mỹ là đầu mối thông tin về dịch bệnh. Các hãng gia cầm luôn cập nhật tin tức diễn biến Covid-19 để điều chỉnh hoạt động. Những giải pháp chung như giãn cách xã hội, sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) để ngăn chặn virus lan truyền, phổ biến liên tục về cách bảo vệ bản thân tại nơi làm việc và tại nhà cho công nhân, sử dụng phương pháp, công nghệ mới như ảnh nhiệt và đo thân nhiệt trước khi làm việc.

Chi mạnh để phòng dịch

Những phương pháp mới để ngăn chặn dịch bệnh khá tốn kém. Trong quý 3 năm tài khóa 2020, công ty Tyson Foods Inc đã chi 340 triệu USD để ứng phó Covid-19. Khoản tiền này gồm chi phí mua thiết bị PPE, khử khuẩn khu vực sản xuất, và kiểm tra virus. Tyson là hãng nuôi gia cầm tích hợp lớn nhất Mỹ. Họ có lực lượng lao động 120.000 người, hơn 450 bộ phận và 140 cơ sở sản xuất tại Mỹ.

Tăng cường kiểm soát tại mọi cơ sở

Tại các cơ sở sản xuất, Tyson cung cấp nước rửa tay sát khuẩn. Vô số khu vực rửa tay và tăng thiết bị PPE như khẩu trang y tế. Ngoài ra còn có kính chắn giọt bắn và bắt buộc mọi công nhân phải sử dụng. Sau khi tới cơ sở sản xuất, tất cả công nhân phải đi qua khu vực kiểm tra thân nhiệt bằng máy do hãng Thermoteknix Systems Ltd sản xuất. Nếu cần thiết, nhân viên y tế tại Tyson sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt thêm một lần nữa. Những ai có thân nhiệt trên 104°F (40°C) phải ở nhà.

Tất cả khu vực đều được khử khuẩn thường xuyên. Một số cơ sở sản xuất dùng máy lọc không khí UV để kiểm soát truyền nhiễm dịch bệnh trong không khí. Những lao động có thể làm việc tại nhà đều được khuyến khích.

Tyson Foods Inc
Tyson Foods Inc

Tyson tại Arkansans cũng xây dựng Chương trình kiểm tra Covid-19 cho người lao động. Trong tuyên bố mới nhất về dịch bệnh ngày 30/7/2020, đại diện Tyson cho biết đã kiểm tra được 1/3 nhân viên và chưa đến 1% bị nhiễm Covid-19. Từ tháng 7/2020, công ty này đã tuyển thêm chuyên viên y tế cho bộ phận dịch vụ y tế của công ty. Tyson vẫn tiếp tục kế hoạch kiểm tra công nhân viên hàng tuần trên toàn bộ hệ thống.

Hy vọng ngành gia cầm Mỹ sẽ đối phó với dịch COVID thành công!

Xem thêm:

Nguồn: Tapchigiacam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.