Nên chăm sóc gà chọi trước khi đá như thế nào cho đúng cách?

Nên chăm sóc gà chọi trước khi đá như thế nào cho đúng cách?

Việc chăm sóc gà chọi đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên việc này càng trở nên quan trọng hơn vào lúc trước khi trận đấu sắp diễn ra. Việc chăm sóc gà chọi vào lúc gần thi đấu cũng cần những kỹ thuật riêng. Việc áp dụng những kỹ thuật và cách chăm sóc đúng cách sẽ giúp gà chiến của bạn mạnh khỏe hơn. Từ đó có thể giữ được phong độ tốt nhất để chiến thắng. Việc chăm sóc gà chọi kỹ càng không chỉ nên được chú trọng lúc chúng còn nhỏ. Mà lúc trước khi đá thì bạn còn cần phải chăm sóc chúng kỹ hơn. Hãy tìm hiểu những cách chăm sóc khoa học dành cho gà của bạn theo đúng giai đoạn cần thiết. Để giúp chúng tăng sức dẻo dai, chuẩn bị cho một trận chiến thật quyết liệt.

Để giúp gà chiến của bạn không chỉ mạnh khỏe trưởng thành, mà còn có được chiến thắng trong các trận đấu. Bạn nên tìm hiểu những cách nuôi gà trong những ngày trước khi đá. Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nuôi thúc gà chọi trước khi đá theo lịch trình khoa học

Quá trình nuôi gà chọi từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành là một quá trình dài. Đến lúc cần “tham chiến” thì rất ngắn. Nên điều quan trọng là bạn cần biết cách nuôi thúc gà chọi đúng cách. Nhất là trong khoảng 10 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Quá trình này sẽ giúp cho gà có đủ thể lực và sức khỏe để tham gia trận đấu. Giúp việc chiến thắng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Lịch trình nuôi thúc trong một ngày

Tầm 3 – 4h sáng, bạn cần phải chọn cố định một giờ để dậy cho gà uống nước. Nhưng phải giới hạn trong định lượng nhất định. Lưu ý cho chúng uống một cách điều độ, không để chúng uống tự do bừa bãi.

Việc làm này không những giúp chú gà tăng cường sức bền mà còn tránh được tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá. Tiếp tục đến 5h sáng, bạn dậy cho gà tắm sương sớm bằng chiếc khăn bông thấm ướt sương trời đã chuẩn bị trước bằng cách phơi qua đêm.

Cần có những cách chăm sóc khoa học đúng theo lịch trình cho gà chọi trước khi đá
Cần có những cách chăm sóc khoa học đúng theo lịch trình cho gà chọi trước khi đá

Trước khi tắm, bạn vắt khăn lấy vài giọt sương và cho gà uống, sau đó dùng chính chiếc khăn đó lau lên khắp cơ thể gà. Tuyệt đối không được thả gà tự do để quần sương sớm vì như thế sẽ khiến gà dễ mất sức.

Đồng thời, bạn bên dùng một ít rượu trắng vẩy lên khắp cơ thể gà để máu lưu thông thông suốt hơn. Đến buổi chiều, khoảng 5h khi nắng đã dịu nhẹ hơn thì bạn thả gà để nó phơi một lúc. Lúc này bạn có thể vẩy thêm một ít rượu trắng nữa.

Riêng về chế độ ăn: phải cho gà ăn đúng bữa vào một giờ nhất định. Thường là cho ăn hai bữa trong ngày, bữa sáng trong khoảng 8 – 9h và bữa chiều trong khoảng 6 – 7h.

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Để thần kê luôn có lực đá mạnh và sức bền tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước khi đá là vô cùng quan trọng. Có hai loại thức ăn cần sử dụng đến là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng.

Cho gà ăn với thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chính là lúa. Tuy nhiên, bạn không thể cho chúng ăn lúa trực tiếp như các loại gà thông thường nuôi để lấy thịt khác.

Loại lúa này cần phải đãi sạch trấu. Ngâm nước đến khi mọc mầm hoặc đã được nấu chín. Sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Thậm chí nhiều người nuôi còn cầu kỳ hơn khi nấu lúa chín, sau đó rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn.

Bởi khi làmvậy, gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách nuôi gà chọi sung sức hơn nhiều.

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá với thức ăn bổ dưỡng

Việc bổ sung những thực phẩm khác ngoài lúa là điều cần thiết. Chúng sẽ giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho gà của bạn.

Theo chế độ khoa học thì với chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày, bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi và các loại rau như cà chua, các loại đậu.

Với các loại thức ăn dinh dưỡng này thì bạn có thể cho chúng ăn bất cứ lúc nào. Nhưng tốt nhất trên tránh cho ăn quá nhiều vào thời điểm gần bữa chính. Vì như thế thì gà sẽ no và không có hứng thú ăn lúa nữa.

Trước khi đá, việc dinh dưỡng của gà cần được chú trọng hơn
Trước khi đá, việc dinh dưỡng của gà cần được chú trọng hơn

Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá trên đây, chắc chắn rằng chú gà của bạn sẽ vô cùng chắc thịt, bền bỉ, khỏe mạnh. Luôn sẵn sàng cho những trận chiến sinh tử rồi đấy!

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.