Lẩu gà măng chua nóng hổi xua tan mùa đông lạnh

Lẩu gà măng chua nóng hổi xua tan mùa đông lạnh

Mùa đông đến, cái lạnh đã về và đối với những con người có niềm đam mê ẩm thực vô bờ bến thì đây hẳn là một dịp để thưởng thức món lẩu đúng không nào? Sẽ rất tuyệt vời nếu ta cùng gia đình quây quần trên chiếc bàn tròn với nồi lẩu đang nghi ngút khói rồi kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn trong ngày. Nhưng càng tuyệt vời hơn nữa khi bữa ăn là do cả nhà cùng xuống bếp chuẩn bị nhỉ? Vậy, bạn đã nghĩ ra món lẩu nào chưa? Thay vì nhàm chán với lẩu thái, lẩu thịt bò mà mọi người đã ngán ngẩm từ lâu thì thử thay đổi với lẩu gà măng chua xem sao. Sự kết hợp độc đáo giữa thịt gàmăng chua sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên đấy.

1.Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu gà măng chua

Nguyên liệu gà, măng chua bạn cần phải chuẩn bị
Nguyên liệu gà, măng chua bạn cần phải chuẩn bị

– Gà: 1 kg

– Măng chua: 1 bát

– Hành tây: 1 củ

– Rau muống: 1 bó

– Mùi tàu: 1 bó

– Rượu trắng: 3 thìa canh

– Ớt: 2 quả

– Hành lá: 1 nắm

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn,…

2.Cách thực hiện món lẩu thịt gà măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, gà sau khi mua về bạn rửa qua với nước. Dùng gừng đập dập hoặc muối chà xát lên da gà để loại bỏ mùi hôi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Gà sơ chế sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn
Gà sơ chế sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn

Bạn mang gà ướp với rượu trắng trong khoảng 30 phút.

Rau muống chọn những ngọn tươi non, rửa sạch và để ráo.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Bước 2: Cách chế biến món lẩu gà măng chua

Bạn nấu một nồi nước dùng và cho thả cổ, đầu, chân gà vào trước. Tiếp theo cho hành tây thái múi cau vào. Khi hành tây chín thì bạn vớt ra.

Kế tiếp, bạn cho thịt gà đã ướp qua vào nồi nước lẩu. Khi nước sôi, bạn cho măng chua và ớt tươi vào.

Khi chọn mua gà bạn hãy chọn loại gà già. Những con gà già nấu càng lâu nước dùng càng ngọt và ngon hơn. Bạn nấu thời gian lâu thì món lẩu gà măng chua sẽ càng ngon.

Lẩu gà chua chua cay cay ăn rất ngon miệng
Lẩu gà chua chua cay cay ăn rất ngon miệng

Khác với một số món lẩu, lẩu gà măng chua không quá cầu kỳ trong các nguyên liệu về rau. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng hợp để nhúng cùng với lẩu gà. Rau mùi tàu, rau muống và hành lá là một số rau nhúng lẩu gà rất tuyệt vời.

Đây là món ăn ngon mà không bị ngán bởi đã có nước dùng thanh chua của măng, ngọt của thịt gà. Vị chua cay ngọt quyến rũ, hấp dẫn lòng người. Mùi hương của nước lẩu, mùi của thịt gà hòa lẫn với nhau. Chỉ cần thưởng thức bạn sẽ mê đắm. Ngay khi nước dùng sôi, bạn hãy chuẩn bị bàn tiệc và bắt đầu bữa tiệc.

Lẩu gà măng chua là món ăn phổ biến, người Việt rất chuộng trong những ngày mùa đông giá rét hay những ngày nghỉ cuối tuần. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cho những ngày rảnh rỗi.

Xem thêm :

Nguồn: gachaybo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.