Gan ngỗng áp chảo, lảo đảo bao người

Gan ngỗng áp chảo, lảo đảo bao người

Gan ngỗng áp chảo là món ăn sang chảnh được cho là bắt nguồn từ châu Âu. Tương truyền còn cho rằng những ai có địa vị vương giả mới được thưởng thức. Ở hiện tại món ăn xa xỉ này chỉ xuất hiện phổ biến ở những nhà hàng 5 sao trời Tây. Với hương vị không thể bắt gặp hay thay thế ở bất cứ món ăn tương tự nào khác. Khiến cho món ăn này trở thành một biểu tượng của sự thèm khát thưởng thức hơn là thức ăn no. Hôm nay, KLT sẽ mang đến cho bạn cách chế biến gan ngỗng áp chảo chuẩn vị 5 sao. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gan ngỗng Pháp: 240 gam
  • Táo đỏ: 100 gam
  • Đường: 20 gam
  • Dấm balsamic: 20 ml
  • Nước dùng nâu (được chế biến từ nước xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 100 ml
  • Quế: 5 gam
  • Muối, tiêu

Cách làm món gan ngỗng áp chảo

Bước 1: Cho gan ngỗng vào chảo ooliu nóng

Cho 240 gam gan ngỗng đã thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn (khoảng 8 miếng) vào chảo dầu ô liu nóng. Bản thân gan ngỗng đã đầy đủ các mùi vị bùi và béo nên bạn chỉ cần cho chút ít gia vị thôi để không làm mất đi hương vị nguyên bản của món ăn.

Bản thân gan ngỗng đã đầy đủ các mùi vị bùi và béo

Trước khi áp chảo, bạn có thể ướp gan ngỗng với một ít muối rồi rửa sạch để làm giảm bớt độ béo của gan ngỗng nếu đây là lần đầu tiên bạn được thưởng thức. Nếu không nó có thể trở nên là một trải nghiệm tệ hại hơn là đáng nhớ.

Bước 2: Trở đều 2 mặt của gan ngỗng

Khi dầu nóng, bạn cho ngỗng vào áp chảo, chú ý bạn để lửa cháy vừa không nóng quá và cũng không nhỏ quá, để gan ngỗng chín tới mà không bị cháy và cũng không bị còn bị tanh. Đặc biệt, phải đều tay trở đi trở lại 2 mặt miếng gan ngỗng, để miếng gan chín vàng, giòn đều.

Táo rửa sạch, gọt vỏ bổ cau.

Bước 3: Làm nước sốt cho gan ngỗng áp chảo

Để món ngan ngỗng áp chảo ngon hơn, bạn cho đường vào nồi đun đến ngả màu vàng cánh gián. Sau đó cho một chút nước với dấm Balsamic vào đun sôi cùng. Sau đó cho táo vào xào cùng, đảo đều tay và giảm nhỏ lửa kẻo bị cháy quá mà món ăn chỉ toàn là mùi đắng khét.
Cuối cùng cho quế, nước dùng nâu vào đun nhỏ lửa để khi thấy mùi thơm của quế và nồi nước xốt sánh lại là được. Nêm thêm muối tiêu vào cho phần nước xốt thêm thơm ngon, tròn vị.

Gan ngỗng áp chảo đạt chuẩn sẽ giòn, vàng sậm bên ngoài, bên trong vẫn mềm. Cho vào miệng thơm ngậy, tan dần. Nhưng không biến mất ngay mùi vị vừa ăn trong miệng mà vẫn còn lưu giữ lại ở đầu lưỡi.

Bước 4: Thưởng thức

Cho một ít sốt xuống đĩa và đặt gan ngỗng lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt. Có thể thêm một chút rau củ quả trang trí cho đẹp mắt.

Thưởng thức hương vị khó cưỡng

Bạn có thể ăn kèm với mứt trái cây hoặc mứt rượu để có vị chua chua ngọt ngọt và cân bằng độ béo của gan ngỗng. Nếu có thể bạn hãy dùng với một ly rượu vang trắng ngọt hoặc champagne.

Đôi lời..

Món ăn này cũng đã gây nhiều tranh cãi trên góc độ lương tâm của người yêu động vật. Vì để có những miếng gan ngỗng chất lượng ngỗng sẽ bị ép ăn một lượng thức ăn nhiều hơn nhiều lần nhu cầu của chúng. Sống trong khổ sở trước khi trở thành món ăn cho con người. Dù rằng hương vị sẽ khiến bạn nhớ mãi khó quên!

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.