Độ ẩm quan trọng như thế nào trong quá trình ấp trứng ngan

Độ ẩm quan trọng như thế nào trong quá trình ấp trứng ngan

Như các bạn đã biết nếu muốn đạt được ngan có chất lượng cao buộc phải đạt được hiệu quả cao từ trứng. Tuy nhiên hiện nay người dân vẫn chưa biết được sự quan trọng của độ ẩm đối với máy ấp trứng. Từ đó dẫn đến những sai lầm trong quá trình tạo ẩm cho máy ấp trứng. Chúng ta hãy cùng xem độ ẩm quan trọng như thế nào trong quá trình ấp trứng ngan nhé.

Vai trò của độ ẩm trong ấp trứng.

Như người nông dân đã biết, ngan cũng là gia cầm rất dễ nuôi. Đồng thời đây cũng chính là loại gia cầm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Việc có được ngan khỏe mạnh xuất phát từ việc có nguồn giống khỏe mạnh từ trứng.

Việc ấp trứng tốt sẽ mang đến giống ngan tốt

Trong quá trình ấp trứng thì độ ẩm có nhiệm vụ làm mát cho các quả trứng khi nhiệt độ cao. Nó giúp cho trứng không bị khô, nóng , tránh được các tình trạng ung trứng. Độ ẩm cần thiết cho trứng cần duy trì ở mức 55-70% trong khi ấp.Khi trứng ấp càng nhiều ngày tuổi thì nhiệt độ của trứng càng cao. Ngay lúc đó trứng cần hạ nhiệt nên cần cung cấp độ ẩm cao hơn. Lúc này mọi người cần tăng cường  nhiệt độ thích hợp

Độ ẩm được sử đụng hiện nay

Hiện nay việc ấp trứng ngang đang ở độ ẩm 60%. Khi ấp trứng cần làm mát cho trứng mỗi ngày 2 lần. Có thể chọn thời gian buổi trưa từ 11 đến 12 giờ, buổi chiều từ 2 đến 3 giờ chiều. Cứ mối lần sẽ cho trứng nghỉ 40 phút xịt nước.

Ý nghĩa khi ấp trứng

Bình thường, khi ở môi trường bên ngoài và ấp bằng phương pháp truyền thống( gà, vịt, ngan… mẹ ấp trứng) thì trứng được cung cấp độ ẩm tự nhiên có trong không khí và nhiệt độ từ cơ thể bố mẹ giúp trứng dịu nhiệt và không bị khô.

Tuy nhiên, khi chúng ta thực hiện kỹ thuật ấp trứng bằng máy ấp thì môi trường bên trong máy bị cách ly hoàn toàn với môi trường nên trứng không hề có khả năng tiếp cận với hơi ẩm tự nhiên, cộng thêm nhiệt độ ấp cao, môi trường ít thông thoáng sẽ khiến nguy cơ khô trứng, chết phôi trầm trọng hơn. Đó là lí do mà việc cung cấp độ ẩm cho máy ấp trứng là tuyệt đối quan trọng.

Độ ẩm giúp trứng hạn chế bị ảnh hưởng trong quá trình ấp

Các máy ấp trứng hiện nay

Các loại máy ấp trứng hiện đại ngày nay luôn được thiết kế bộ phận tạo ẩm thích hợp. Nhằm giúp đảm bảo cung cấp môi trường thuận lợi cho trứng phát triển. Tùy theo kích thước cũng như đặc điểm cấu tạo từng loại máy mà sẽ có các thiết bị tạo ẩm như khay nước, thiết bị phun ẩm, máy phun sương….

Qua đó cần chú ý và sử dụng hiệu quả chức năng này của máy để đảm bảo đủ độ ẩm cần thiết trong thời gian ấp trứng nhé. Khi lựa chọn mua máy ấp trứng nên chọn máy có thiết bị tạo ẩm hiện đại, hoạt động tốt và ổn định.

Các loại máy ấp trứng hiện luôn có thiết kế bộ phận tạo ẩm

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được máythích  hợp. Đồng thời ấp trứng được thành công.

Xem thêm: Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm

Nguồn: gathavuon.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.