Công thức làm vịt quay tại nhà ngon đúng điệu

Công thức làm vịt quay tại nhà ngon đúng điệu

Thịt vịt là một món ăn ngon miệng, giá trị dinh dưỡng cao, với rất nhiều cách chế biến khác nhau như vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng… Tuy nhiên trong rất nhiều những món ngon từ thịt vịt ấy, vịt quay luôn giữ được sự ưu ái và được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa chuộng.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, rất nhiều gia đình chọn mua vịt quay đã chế biến sẵn. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được các gia đình quan tâm hơn bao giờ hết. Thay vì lo sợ những loại đồ ăn chế biến sẵn chứa nhiều chất phụ gia hay chất tạo màu, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm cho mình những món ăn ngon không kém ngoài hàng quán mà vẫn đảm bảo được chất lượng vệ sinh.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tự làm món vịt quay hấp dẫn này với một công thức đơn giản nhé. Công thức này sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian mà vẫn đem đến cho gia đình thân yêu của mình món ăn ngon không kém ngoài hàng nhé?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 chiếc đùi vịt
  • 30g gia vị ướp thịt nướng
  • ¼ củ hành tây
  • 5 lát gừng
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 10ml nước tương
  • 5g gừng

Sơ chế vịt

Đùi vịt rửa sạch ngâm trong nước khoảng 2 giờ để loại bỏ máu. Để vịt ráo nước, cho đùi vịt vào thố. Sau đó dùng nĩa xâm trên bề mặt đùi vịt .

Dùng nĩa xâm đều đùi vịt.

Có thể tiến hành khử mùi hôi bằng cách đập dập một nhánh gừng đem pha với rượu trắng. Dùng hỗn hợp này chà xát thịt vịt cho hết hôi. Để hỗn hợp này khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước, thấm khô vịt. Nếu da vịt bị rách thì nên dùng chỉ khâu lại. Da vịt càng căng thì khi quay sẽ càng ngon hơn.

Ướp gia vị

1.Thái lát hành tây, gừng

Hành tây thái lát mỏng.

2. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp cùng vịt

Ướp trong khoảng 4 giờ cho thịt vịt ngấm gia vị.

Ướp gia vị cho thịt thấm đều.

Tiến hành nướng vịt

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10-15 phút.
  • Làm nóng lò trước giúp thực phẩm được tiếp xúc ngay với nhiệt độ cao. Đây là một yêu cầu nhất thiết để các món nướng được ngon. Nếu không làm nóng lò trước sẽ khiến món ăn lâu chín hơn, mất độ giòn do bị chảy nước khi nhiệt độ ban đầu không đủ lớn. Đặc biệt thực phẩm sẽ bị bay mất chất dinh dưỡng, vi khuẩn có thể sản sinh trong quá trình chờ đợi lò nóng. Vì vậy đừng quên bước này nhé.
  • Sau khi làm nóng lò, nướng trong khoảng 30 phút với chế độ nướng hai lửa với lần nướng thứ nhất.
Lấy đùi vịt ra, cho vào khay nướng đã được làm nóng đến 170 độ C, nướng trong khoảng 30 phút.
  • Sau lần nướng thứ nhất, dùng cọ quét lên vịt một lớp nước giấm trộn mật ong . Đây là bước không thể thiếu để làm cho da vịt có màu nâu và bóng, giòn. Bạn có thể thay thế bằng mạch nha, đường thốt nốt hay mật mía,…
Quét một lớp mỏng giấm trộn mật ong.
  • Sau đó tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Tuỳ từng loại lò có thể thay đổi nhiệt độ và thời gian nướng cho phù hợp.

Thành phẩm

Thành phẩm thu được sẽ là những chiếc đùi vịt nướng mềm đậm đà ngấm gia vị. Một lớp da giòn bóng bẩy màu cánh gián sẽ kích thích cả những người kén ăn nhất!

Đùi vịt sau khi nướng.

Vịt quay sẽ không phải là món ăn khó làm mà sẽ cực kì đơn giản với công thức trên.

Việc sử dụng lò nướng cũng có thể được thay thế bằng nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính. Công thức này phù hợp và dễ dàng với tất cả các gia đình vì sự nhanh chóng tiện lợi. Hãy bắt tay vào bếp và làm thử món ăn này ngay thôi!!

Xem thêm:

Nguồn: afamily.vn