Chim cút rô ti, cả nhà mê ly

Chim cút rô ti, cả nhà mê ly

Chim cút rô ti với lớp da vàng óng ánh, sánh như mật. Cắn vào một miếng giòn rụm bên ngoài, ấm nóng, mềm ngọt vị thịt bên trong chim cút khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại mà cắn thêm một miếng, lại một miếng. Món ăn quen thuộc đưa đẩy cơm canh này nói khó thì không phải khó nhưng dễ cũng khiến người ta lắc đầu. Hôm nay, KLT sẽ bật mí bí quyết cách thực hiện chuẩn từng milimet cho bạn đọc. Chúng ta cùng xắn tay áo và bắt đầu ngay luôn nhé!

Nguyên liệu làm cút rô ti

  • Chim cút (4 con)
  • Trứng chim cút (8 quả)
  •  Hành tây
  • Nước cốt dừa.
  • Hành lá.
  • Tỏi.
  • Sả.
  • Rau xà lách.
  • Dưa leo
  • Cà chua.
  • Rau răm.
  • Gia vị: Muối, ngũ vị hương ,đường, dầu điều, dầu ăn, bột ngọt và nước tương (xì dầu).

Cách chế biến cút rô ti

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Chim cút sau khi mua về, tất nhiên là bạn phải mua chim cút đã được làm thịt, vặt lông, moi ruột sẵn. Rửa qua rồi ngâm với nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra. Để vào rổ cho ráo nước. Dùng một con dao sắc chặt chim làm đôi để dễ chế biến hơn, gia vị cũng dễ ngấm vào thịt chim trong quá trình tẩm ướp hơn.

Chim cút mua về rửa qua rồi ngâm với nước muối khoảng 5 phút
Chim cút mua về rửa qua rồi ngâm với nước muối khoảng 5 phút

Hành tây lột vỏ rồi thái thành các múi. Hành lá bỏ rễ rồi rửa sạch, thái thành các khúc dài khoảng 2 cm. Trứng chim cút luộc chính rồi cho vào nước lạnh khoảng 15 phút sau đó bóc vỏ. Tỏi và sả đập dập, băm nhuyễn. Rau xà lách cùng rau răm nhặt sạch, ngâm qua nước muối. Cà chua bỏ cuồng rồi thái thành các múi.

Bước 2: Ướp gia vị 

Cho trứng chim cút vào bát, ướp trứng chim cút với 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê nước tương và chút tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút để trứng chim cút ngấm gia vị. Lượng gia vị này có thể gia giảm tùy theo số lượng của nguyên liệu và khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.

Bước 3. Chế biến nguyên liệu

Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì cho chim cút vào chiên sơ qua. Chiên chim cút vàng đều 2 mặt thì cho chút dầu điều và chút sả băm, tỏi băm vào chảo. Dùng đũa đảo đều khoảng 2 phút thì cho trứng chim cút đã ướp gia vị và nước cốt dừa vào. Đun với lửa liu riu khoảng 10 phút để cút ngấm đều gia vị.

Cho chim cút vào chiên sơ

Sau khi cút gần chín thì cho hành tây vào rồi rim riu riu lửa tiếp trên bếp. Rim thêm khoảng 2 phút cho nước sánh lại sền sệt thì cho hành lá vào. Và tắt bếp được rồi.

Bước 4. Thưởng thức chim cút rô ti giòn rụm bên ngoài, nóng hổi bên trong

Cho cút lên dĩa và măm măm thôi
Cho chim cút rô ti lên dĩa và măm măm thôi

Cho rau xà lách lên đĩa cùng cà chua, rau răm, dưa leo,.. rồi cho cút rô ti vừa làm xong vào đĩa là có thể thường thức. Bật mí combo kết hợp đỉnh của chop giữa chim cút rô ti cùng món ăn bí mật. Đó chính là món chim cút rô ti mà ăn cùng với bánh mì hoặc xôi thì con tuyệt cú mèo đó nhé!

Trên đây tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm chim cút rô ti ngon ngọt giòn thơm từ công thức bí mật của tuyệt chiêu nhà KLT. Hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm một món ăn ngon nữa trong list các món ngon thực hiện cho gia đình. Hãy để chim cút rô ti thay bạn nói lên tình yêu thương dành cho gia đình trọn vẹn. Vì mỗi lần vào bếp là một lần bạn lan tỏa yêu thương!

Nguồn: Jamia.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.