Cách làm gà ủ muối hoa tiêu ăn đến đâu ngon đến đó

Cách làm gà ủ muối hoa tiêu ăn đến đâu ngon đến đó

Bạn đang băn khoăn không biết mình nên nấu món gì cho cả nhà? Bạn đang rối não vì đưa ra đề nghị nào thì con mình cũng lắc đầu nguầy nguậy bảo rằng muốn giảm cân? Chà, bạn tìm đúng chỗ rồi đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món gà ủ muối hoa tiêu vừa ngon lại vừa không chứa dầu mỡ.

Đây là một trong những món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhất trong số những món làm từ gà, lại đem đến sự độc đáo riêng biệt so với luộc, chiên hay nướng, đánh thức mọi giác quan và có thể lưu giữ được hương vị thơm, ngọt của miếng thịt. Còn chần chờ gì nữa mà hãy bắt tay vào ngay nhé

1. Nguyên liệu cần có cho món gà ủ muối hoa tiêu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà ủ muối hoa tiêu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

– Gà ta: 1 con

– Muối hột

– Ớt: 2 quả

– Lá chanh: 1 nắm

– Gừng: 1 nhánh

– Hành tím: 2 nhánh

– Rau răm: 1 mớ

– Các loại gia vị bao gồm: Muối, tiêu, hạt nêm,…

2. Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng một nắm muối chà xát bên ngoài và bên trong thịt gà để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch làm sạch gà. Sau đó, dùng một chiếc dao cứa lên hai đùi gà, lườn gà để khi tẩm ướp thì gia vị được ngấm sâu vào bên trong.

Sơ chế gà bằng cách dùng muối hoặc rượu để khử mùi và bụi bẩn
Sơ chế gà bằng cách dùng muối hoặc rượu để khử mùi và bụi bẩn

Bạn ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa canh muối, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh rượu trắng, ớt băm nhuyễn. Sau đó, trộn đều tất cả rồi thoa đều hỗn hợp vào bên ngoài và bên trong thịt gà.

Bíc vỏ sả, rửa sạch và chia làm 2 phần : một phần thái sợi và một phần để nguyên.

– Bước 2: Cách chế biến món gà ủ muối hoa tiêu

Bạn bắc một cái nồi lên bếp và đổ vào đó 1kg muối hột rồi đặt sả, lá chanh, rau răm lên trên. Sau khi thả hết các nguyên liệu thì bạn đặt gà vào và rải gừng, hành tím xung quanh.

"<yoastmark

Dùng một lớp giấy bạc và bọc kín miệng nồi trước khi đậy nắp vung. Điều này sẽ giúp cho thịt gà chín từ trong ra ngoài và thịt gà sẽ mềm ngọt nước và luôn giữ được hương vị của nó.

Bạn bật bếp với lửa vừa từ 20 – 30 phút cho đến khi tiếng muối trong nồi không còn kêu lách tách thì gà đã chín. Sau đó, lấy gà ra, để nguội và chặt thành từng miếng vừa ăn. Đừng quên trang trí vài lát sả và lá chanh nhé

Gà ủ muối hoa tiêu ăn kèm muối tiêu chanh
Gà ủ muối hoa tiêu ăn kèm muối tiêu chanh

Gà ủ muối hoa tiêu nên có đồ chấm đi kèm. Chính vì thế, hãy nhớ làm một bát muối tiêu chanh kèm ớt nhé. Vị mặn của muối, vị chua của chanh, cay nồng của ớt tiêu và ớt cay hòa quyện với thịt gà ngon mềm tạo cho món ăn thập phần ngon miệng

Xem thêm:

Nguồn: gachaybo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.