Cách huấn luyện chiến kê đạt chất lượng mà người chơi nên biết

Cách huấn luyện chiến kê đạt chất lượng mà người chơi nên biết

Trong việc chơi gà chọi, các bước tập luyện để chiến kê của bạn trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn là điều vô cùng quan trọng. Để có được một chú gà chiến dẻo dai và đá tốt thì cần cho chúng tập luyện thường xuyên. Nhưng tập luyện như thế nào cho đúng là một câu hỏi khó đặt ra cho rất nhiều người. Nhất là đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi gà đá. Việc tập luyện cho gà chọi chiếm một phần quan trọng trong việc đem lại chiến thắng trong các trận đấu. Chính vì vậy mỗi chủ kê cần biết và có những phương pháp huấn luyện đúng đắn cho gà chiến của mình.

Việc tập luyện sẽ giúp cho gà chọi của bạn quen với những trận đấu. Tăng sức dẻo dai hơn và linh hoạt hơn trong quá trình chiến đấu. Việc tập luyện có hiệu quả sẽ giúp gà chiến của bạn tung đòn và né đòn một cách chính xác. Từ đó nâng cao tỷ lệ thắng cuộc lên rất nhiều. Vậy những phương pháp huấn luyện nào sẽ giúp cho gà chiến của bạn đạt được những điều trên? Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp và cách thức huấn luyện gà cực hữu ích dưới đây nhé!

Phương pháp huấn luyện cho gà

Trước khi huấn luyện gà, chúng ta phải lựa chọn loại vũ khí, loại cựa mà có ý định cho gà sử dụng. Để có thể định hướng được lối đánh sau này. Mỗi loại vũ khí thường sẽ có những cách huấn luyện khác nhau. Các sư kê thì thường có những cách huấn luyện khác nhau tuy nhiên chúng ta sẽ nói về phương pháp nạp gà. Phương pháp này sẽ giúp cho gà có chiến thuật tốt trong đường đi và nước bước, gà bay cao hơn, linh động hơn.

Cách nạp gà nhanh và hiệu quả

Trước khi xổ gà

Vậy làm thế nào để nạp gà nhanh và hiệu quả nhất là câu hỏi nhiều người quan tâm. Trước tiên, khi xổ chúng ta cho gà cắn mồi. Sau đó thả cách nhau khoảng 0,6m, để chúng đá và bắt lên ngay sau đó. Cứ tập bài tập này nhiều lần thì chiến kê của bạn sẽ bay càng ngày càng cao hơn.

Cần xổ gà đúng cách và theo trình tự
Cần xổ gà đúng cách và theo trình tự

Tuy nhiên bạn không nên để gà đá quá lâu vì đây chỉ là quá trình tập luyện không phải thi đấu trực tiếp. Nếu đá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Sau đợt đầu thì chúng ta đợi khoảng 30 giây và thả mồi ở cách nhau 1m và để chúng đá một hoặc 2 chân tùy mỗi phương pháp của mỗi người, sau đó lại thả tiếp đến 1,2m cứ như vậy và tăng chiều dài lên dần.

Đối với những chiến kê không muốn nạp

Trong trường hợp này, chúng ta đặt nó dưới đất, giữ chặt phần chân. Để cho những con gà khác hung dữ đá nó thoải mái. Đến lúc nó bị đánh và không có cách nào trả đòn đối thủ, nó sẽ có xu hướng tập trung hơn. Sau đó ta thả chúng ra để cho chúng xổ với đối phương. Sau vài lần như vậy nó sẽ tự biết cách nạp. Tuy nhiên nếu đã làm như trên mà gà vẫn không chịu nạp thì chúng ta nên loại bỏ nó ra khỏi danh sách huấn luyện. Bởi vì trong những cuộc đấu thì khả năng nạp của gà là rất quan trọng.

Huấn luyện chiến kê cách ra đòn chuẩn

Chiến kê cần có những cách ra đòn từ mọi góc độ. Không nên nhắm vào một bộ phận trên cơ thể đối thủ. Đối với cách huấn luyện này thì các sư kê có thể sử dụng gà mồi. Cột cánh của chúng lại với nhau để chúng không thể đập được. Cột luôn cả phần chân ngăn cản sự di chuyển của chúng. Để gà để trước mặt chiến kê với nhiều góc độ khác nhau như bụng, hông hay đuôi.

Biết được phương pháp nạp gà chuẩn sẽ giúp chiến kê của bạn sung sức hơn
Biết được phương pháp nạp gà chuẩn sẽ giúp chiến kê của bạn sung sức hơn

Điều này sẽ khiến cho chiến kê có nhận thức và đá gà mồi ở nhiều góc độ khác nhau. Cách này nghe hơi phi lý nhưng nó đã được nhiều dân trong nghề áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp lật lưng

Đặc biệt đối với một chiến kê thì phải biết cách lật lưng. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết. Bởi gà càng nằm lâu trên lưng thì nội dịch phát sinh từ trong những trận đấu càng tràn nhiều vào phổi. Các sư kê cần dạy cho gà chiến của mình cách bật dậy thật nhanh. Bởi vì đây là những hành động bất thường. Bạn cần thả gà nằm ngửa để quan sát cách nó bật dậy và có cách huấn luyện cụ thể.

Để huấn luyện được một chiến kê đủ dũng mãnh và đá hay thì không phải là điều dễ dàng. Nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần các sư kê có lòng nhiệt huyết và đam mê thì hoàn toàn có thể.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.