Bế gà chọi sao cho đúng cách? Những hành động cần tránh khi bế gà chọi

Bế gà chọi sao cho đúng cách? Những hành động cần tránh khi bế gà chọi

Việc bế gà chọi thật ra không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nhất là đối với những người mới chơi. Việc bế gà chọi cũng có những kỹ thuật riêng mà bạn cần phải học. Hành động bế gà chọi là vô cùng quan trọng vì nếu thiếu bước này chiến kê của bạn sẽ không được dạn dĩ. Muốn gà chiến của bạn trở nên thân thiết và không kháng cự mỗi khi được ôm là một điều không phải dễ. Với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bế gà chọi. Thì việc gây ra những tổn thương cho chúng là điều rất dễ xảy ra. Những hành động này nên được tránh để giảm thiểu sự sợ hãi và đau đơn cho chiến kê của bạn.

Trong suốt quá trình nuôi gà chọi, việc ôm ấp gần gũi với chiến kê của mình là điều quá quen thuộc. Tuy nhiên, nếu chưa tìm hiểu kỹ, bạn có thể sẽ có những hành động sai lầm trong quá trình bế gà chọi. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của chiến kê. Làm giảm khả năng giành chiến thắng của chiến kê của bạn. Chính vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những hành động cần tránh khi bế gà chọi qua bài viết dưới đây nhé!

Tránh tình trạng rượt đuổi khi muốn bế gà chọi

Đối với gà chọi nòi thì đôi chân là bộ phận vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến lực đá trong quá trình giao đấu với đối thủ. Do đó, chúng ta cần hạn chế tình trạng rượt đuổi gà để tránh những thương tật có thể gây ra. Nếu trong những trường hợp gà mới mua về bị xổng chuồng thì cũng không nên bố ráp rượt đuổi. Đôi lúc chúng ta còn có những hành động ném đất sẽ khiến gà sợ hãi.

Tránh tình trạng rượt đuổi làm cho gà chọi hoảng sợ
Tránh tình trạng rượt đuổi làm cho gà chọi hoảng sợ

Những hành động này sẽ tạo nên những ám ảnh cho gà sau này. Trong những lúc như vậy thì chúng ta nên chọn cách khéo léo lùa cho chiến kê vào nhà hoặc vào một góc chuồng để bắt dễ dàng hơn.

Không cầm chân gà xách ngược lên

Đối với nhiều giống gà chọi thì việc cầm chân xách ngược gà lên được coi là điều cấm kị. Hành động này giống như cách thức lúc chúng ta chuẩn bị mang chúng đi giết mổ. Việc này rất dễ khiến cho gà chọi gặp phải thương tật. Không những vậy, hành động này còn khiến cho gà nhát người hơn. Chúng sẽ cảm thấy sợ hãi và không còn mạnh dạn nữa.

Không bế gà chọi bằng cách nắm vào phần đuôi của gà

Đối với những người có kinh nghiệm trong mua bán gà chọi thì việc nắm chặt phần đuôi của gà chọi là một trong những việc người ra rất kiêng.

Nắm vào phần đuôi gà là điều hoàn toàn không nên làm đối với gà chiến của bạn
Nắm vào phần đuôi gà là điều hoàn toàn không nên làm đối với gà chiến của bạn

Họ cho rằng hành động đó sẽ khiến cho gà hình thành tính nhát người và sầu hơn. Bên cạnh đó hành động này cũng làm cho gà của bạn bị đau, bị đứt lông đuôi. Cũng có nhiều ý kiến nói phần đuôi cũng là một trong những tử huyệt của gà chọi. Chỉ cần gà bị trúng đòn tại đây thì dễ bị hoảng tinh thần và dẫn tới thua độ.

Cách thức bắt gà

Dù chiến kê đã dạn dĩ hay đang còn nhát người thì khi bắt bạn cũng đều cần cẩn thận. Các chủ kê nên thể hiện những điệu bộ để có những sự thân thiết nhất có thể. Kèm theo một vài hành động như tung túc lúc cho gà ăn và đi gần lại hơn. Những điều này khiến gà có sự phân tán trong đầu óc, không còn quá ám ảnh khi bị bắt.

Tóm lại thì đối với việc nuôi gà chọi thì chúng ta phải tập cho chúng tính dạn dĩ. Có như vậy mới dễ nuôi và dễ huấn luyện chúng. Trong quá trình đó chúng ta cần chú ý tránh những hành động gây tổn thương trong lúc bế gà chọi. Chúc các bạn thành công huấn luyện nên những chiến kê dũng mãnh.

Tham khảo:

Nguồn: Gachoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.