Bất ngờ với trang trại đẻ trứng vàng đến từ ông chủ trẻ Thanh Hóa

Bất ngờ với trang trại đẻ trứng vàng đến từ ông chủ trẻ Thanh Hóa

Từ năm 2015 đến hiện tại, anh Hoàng Anh Tú, người dân Thanh Hóa đã chọn cách đầu tư vào trang trại đẻ trứng vàng. Hiện tại, gà có lông màu trắng trong trang trại của anh lên đến khoảng 7000 con. Mỗi ngày, có thể bán ra thị trường gần 5000 trắng. Có người nói trại gà của anh Tú chính là trang trại đẻ trúng vàng. Cụ thể là như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây với những thông tin thú vị nhé!

Trang trại đẻ trứng vàng được chăm chút rất cẩn thận

Với quy mô khoảng 2800 m2 (bao gồm đất ở), anh Tú đã xây dựng 5 chuồng gà. Với diện tích là 1000m2, trong đó có 2 chuồng lớn. Mỗi chuồng lớn dành nuôi 300 con gà. Ở trang trại của anh có lắp dàn quạt làm mát, hệ thống ánh sáng hoạt động liên tục. Trong khi đó, 3 chuồng nhỏ thì để nuôi đàn gà tiếp theo.

Trang trại đẻ trứng vàng

Anh đã thiết kế, xây dựng chuồng nuôi ở vị trí phù hợp. Nơi có không gian thoáng đãng. Tường được phủ kín bằng tấm nhựa sáng thông minh. Nhờ vào đây, trang tại có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Nền gạch lác xi măng thuận lợi cho dọn vệ sinh, xịt nước chuồng trại. Điều này không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc gây ô nhiễm môi trường. Lại còn có thể đảm bảo độ an toàn cao, chống được trộm cắp đột nhập gây thiệt hại. Trước khi vào bên trong chuồng trại phải mặc quần áo bảo hộ và được phun khử khuẩn tiệt trùng.

Hàng ngày chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, máng ăn – uống nước được vệ sinh sạch sẽ, sử dụng quạt làm mát, có camera giám sát, hệ thống điện sản xuất, nguồn nước sạch… đảm bảo đáp ứng yêu cầu sản xuất và sinh hoạt của gia đình. Mỗi tháng sử dụng vôi bột (2 lần) và phun thuốc khử trùng tiêu độc để giữ đảm bảo vệ sinh môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh.

Phòng chống dịch bệnh cho trang trại đẻ trứng vàng

Nhằm chủ động phòng tránh dịch bệnh gây thiệt hại đối với tổng đàn cũng như về kinh tế. Từ khi gà con được 2 – 3 ngày tuổi sẽ cho uống vacxin. 5-6 ngày tuổi nhỏ (bơm) thuốc vào mắt – mũi, từ 8 – 9 ngày tuổi nhỏ vào miệng, 11-12 ngày tuổi tiêm vào cánh, 16 ngày tuổi nhỏ vào mắt, 21 ngày tuổi (lần 2) nhỏ vào miệng, 28 ngày tuổi tiêm bắp, 42 ngày tuổi tiêm da cổ, 55 – 60 ngày tuổi tiêm-nhỏ vào miệng, 90 ngày tuổi tiêm vacxin, tuy nhiên cần sử dụng đúng loại, đúng liều thuốc và căn cứ vào số lượng con mỗi loại như thú y đã chỉ dẫn.

Phòng chống dịch bệnh trong trang trại

Để có thêm kiến thức cơ bản, nhất là hiểu biết về khoa học – công nghệ mới trong chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm. Anh dành thời gian đọc sách báo, tìm hiểu trên mạng thông tin, thị trường. Học hỏi người có nhiều kinh nghiệm, cách làm mang lại hiệu quả rồi mới quyết định đầu tư vốn.

Ngoài các thành viên gia đình, anh còn thuê 2 lao động thường xuyên người địa phương để hỗ trợ sản xuất và thanh toán tiền công 6 triệu đồng/người/tháng.

Chế độ ăn của gà

Chế độ cho gà ăn tính theo ngày tuổi. Gà từ 1 ngày tuổi – 4 tháng tuổi cho ăn khoảng 6 kg/con; gà lớn, gà đẻ ăn từ 1 – 1,1 gram/ngày. Gà con từ lúc nuôi đến khi được 4 tháng thì bắt đầu đẻ những quả trứng đầu tiên, 5 tháng thì đẻ nhiều hơn. Và gia tăng số lượng đến khi đạt trên 80% tổng đàn.

Chế độ ăn của gà

Chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống chăm sóc hợp lý cho đàn gà để mỗi con đạt trọng lượng bình quân 1,8 kg/con (nếu nặng hoặc nhẹ hơn trọng lượng bình quân sẽ làm giảm sản lượng trứng). Mỗi năm 1 con gà đẻ được từ 220 – 250 quả trứng và khai thác trứng chỉ trong vòng 12 tháng. Hàng ngày số lượng trứng bán cho khách hàng theo hợp đồng từ 4.000 – 4.800 quả . Với giá trung bình từ 2.000 – 2.300 đồng/quả. Khi gà thôi đẻ thì bán cho thương lái ở chợ gia cầm Hà Vỹ – Hà Nội. Chất thải chăn nuôi được xử lý thu gom bán cho người có nhu cầu để trồng cây.

Xem thêm: tin nông nghiệp

Nguồn: nongnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.